Đơn Vị Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Gà

Đăng bởi Trần Đức Lương vào lúc 29/07/2021 - 1728

Kho lạnh bảo quản thịt gà đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở, nhà máy giết mổ, cơ sở kinh doanh phân phối thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm vẫn giữ được chất lượng tốt nhất thì quy trình bảo quản thịt gà đông lạnh đòi hỏi rất nghiêm ngặt. Kho lạnh Thịnh Vượng là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt kho lạnh thực phẩm, nông sản,… sẽ giới thiệu đến quý khách hàng quy trình bảo quản thịt gà đúng tiêu chuẩn trong kho lạnh bảo quản. 

Ưu điểm khi lắp kho lạnh bảo quản thịt gà

Thịt gà tươi dễ bị ôi, hư hỏng trong điều kiện nhiệt độ môi trường do các tác nhân như sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài; do sự hoạt động của enzyme tồn tại trong thịt gà, hoặc do sự phân hủy của một số hợp chất dưới tác động của nhiệt độ môi trường. Sự ươn hỏng diễn ra càng nhanh khi các yếu tố kể trên càng phát triển nhanh trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao, và ngược lại, trong điều kiện nhiệt độ càng thấp thì càng hạn chế được sự ươn hỏng. Do đó khi sử dụng kho lạnh để bảo quản thịt gà có những lợi ích sau:

  • Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gà chúng ta chủ động được nguồn cung ứng và thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường; 
  • Sử dụng kho lạnh có thể kiểm soát được nhiệt độ bảo quản, đảm bảo kiểm soát chất lượng sản phẩm bảo quản trong kho. 
  • Kho lạnh trang bị hệ thống giá, kệ khoa học cho phép kiểm soát xuất nhập hàng hóa khoa. học, đảm bảo luân chuyền. 
  • Kho lạnh bảo quản thịt gà là phương tiện bảo quản không cân sử dụng chất bảo quản, với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, thời gian sử dụng lâu dài.

Cách bảo quản khi dùng kho lạnh bảo quản thịt gà

Bảo quản thịt gà bằng kho lạnh vẫn giòn da, chắc thịt, thơm ngon đảm bảo điều kiện như sau: 

Làm mát trước cấp đông

Gà sau khi được sơ chế làm sạch ta nên thấm hết nước, dùng nilon bọc thức ăn bọc kín trước khi bảo quản đông lạnh nhằm tránh ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm khác bảo quản cùng cũng như thực phẩm sẽ bị khô trong quá trình bảo quản. Sau đó, chuyển thịt gà vào Kho làm mát trước cấp đông trong khoảng 2 giờ để giảm độ lạnh từ từ với nhiệt độ dao động từ -4 đến 4 độ C. Cách làm này giúp thịt gà sau khi rã đông ít bị chảy nước, mất chất dinh dưỡng và không bở khi sử dụng chế biến các món ăn. 

Cấp đông

Sau khi được làm lạnh, gà cần chuyển sang kho cấp đông, cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian cấp đông. Nếu ta cấp đông thịt gà ở nhiệt độ từ -18 độ đến -30 độ thì sẽ để bảo quản được trong khoảng một năm, cấp đông sâu ở -36 độ thì để được 18 tháng. Tuy nhiên, ta không nên để lâu vì trong thịt có một số enzyme tự phân huỷ và chuyển hoá. Có một số vi khuẩn nhiễm vào thịt trong quá trình giết mổ, ở nhiệt độ thấp, vi khuẩn này không hoạt động nhưng vẫn sống, chờ điều kiện thuận lợi sẽ hoạt động. 

Bảo quản đông

Chuyển sản phẩm đã được cấp đông qua bảo quản đông trong kho lạnh bảo quản đông ở nhiệt độ -18 độ C. Với phương pháp này, có thế giữ sản phẩm được lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. 

Những yêu cầu về kỹ thuật của lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gà

vệ sinh kho lạnh

Vỏ kho lạnh

Cần phải được thiết kế và thi công lắp đặt sao cho nhiệt từ môi trường xung quanh là có ít nhất để gây ra những ảnh hưởng nhất đến nhiệt độ bên trong của kho lạnh, để hạn chế đến mức độ thấp nhất hiện tường truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào kho lạnh thì người ta thường dùng những vật liệu làm vỏ kho là những chất cách nhiệt. Vật liệu cách nhiệt phải có độ dẫn nhiệt kém, chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất. Nên người dùng thường sử dụng những chất có nhiều bọt khí hay còn được gọi là khí xốp để làm vỏ kho lạnh, ngoài ra thì chất cách nhiệt phải là chất bền về cơ học và không thấm nước nên polyurethane PU còn được gọi là xốp vàng rất hay được sử dụng để làm vỏ kho lạnh. 

Cửa kho lạnh 

Cua-kho-lanh

Cần phải bảo đảm vừa có thể cách nhiệt được vừa bền chắc vì tần suất mở cửa kho lạnh là rất lớn. Cửa kho lạnh được thiết kế với nhiều dạng kích thước, dạng đóng/mở khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến loại cửa bản lề và cửa trượt. Phần này đảm bảo tiêu chuẩn về độ chịu lực, độ kín khít đúng như quy định của các cơ quan thẩm định, đánh giá chất lượng.

Hiện nay, cửa kho lạnh thường được làm từ inox 304. Vật liệu này có khả năng chịu lực tốt, chống gỉ tuyệt vời. Kết hợp với đó còn có hệ thống phụ kiện đi kèm bao gồm:

Cửa bản lề kho lạnh

Thường được sử dụng ở những kho lạnh mini, kho lạnh bảo quản diện tích nhỏ, khối lượng hàng hóa di chuyển bằng tay hoặc xe nâng hàng thủ công nhẹ,… Kích thước cửa nhỏ giúp tiết kiệm chi phí, tránh hao tổn nhiệt khi ra vào kho.

Cửa trượt kho lạnh

Tên gọi khác Cửa lùa Kho lạnh: Được sử dụng trong lắp đặt kho lạnh bảo quản với diện tích lớn, sử dụng trong công ty, xí nghiệp với khối lượng sản phẩm nhập kho, xuất kho lớn, có xe nâng lớn vận chuyển hàng. Cửa trượt mang tính thẩm mỹ cao, tiện lợi trong sử dụng, tránh hao tổn nhiệt. Hiện nay Thịnh Vượng Group đang trực tiếp sản xuất sản phẩm Cửa trượt kho lạnh tự động giúp khách hàng tiện lợi hơn trong vận hành sản xuất.

Cửa cuốn kho lạnh

tên gọi khác Cửa nén khí: Ở sản phẩm này, thường được sử dụng trong thiết kế kho lạnh Công Nghiệp tối ưu nâng hạ cửa, cơ chế nén khí trọng lực. Có loại cửa bấm bằng điều khiển nhưng thông thường được sử dụng bằng trọng lực tác động, khi có xe vận chuyển hàng (container) lùi xe tới điểm cửa thì cửa sẽ tự động mở.

Căn cứ vào diện tích và nhu cầu sử dụng, bạn nên tính toán thật kỹ để chọn thiết bị phù hợp trước khi lắp đặt kho lạnh. Tùy vào nhu cầu sử dụng, công năng của kho phần nào ở trên giúp bạn lựa chọn cửa kho lạnh phù hợp.

Hệ thống giàn máy lạnh công nghiệp sử dụng trong kho lạnh công nghiệp rất khác so với hệ thống sử dụng hộ gia đình nên không thể nào dùng máy lạnh sinh hoạt để sử dụng trong kho lạnh công nghiệp bảo quản công nghiệp, để đảm bảo được vận tốc cũng như là nhiệt độ của không khí.

Kho lạnh Thịnh Vượng – Chuyên thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gà uy tín

Kho lạnh Thịnh Vượng là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản nông sản, kho cấp đông thực phẩm, thủy hải sản, kho lạnh bảo quản đông, kho lạnh bảo quản được phẩm,… và nhiều kho lạnh khác theo yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Thịnh Vượng đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt – nhất với chi phí tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng quý khách. 

Với quy trình Nhanh chóng – Chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn tận tâm, xử lý mọi vướng mắc khó khăn khách hàng gặp phải, giúp giảm thiểu tối chất lượng sản phẩm, chi phí khách hàng. Nhờ vậy trong suốt quá trình hình thành và phát triển Thịnh Vượng Group luôn được khách hàng gửi gắm qua nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, cũng chính là lý do chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Từ những kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế, Thịnh Vượng Group có thể tư vấn cho quý đối tác giải pháp kho lạnh hiệu quả, báo giá kho lạnh tối ưu. Giúp chủ đầu tư tối ưu ngân sách. Để có thêm thông tin chi tiết về quy trình bảo quản thịt gà, lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gà cũng như báo giá chi tiết cập nhật nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

>> Đơn Vị Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thị Bò Uy Tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ
KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG – THỊNH VƯỢNG GROUP

  • Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
  • Hotline: 0933 186 247 – 02822 115 247
  • Email: kholanhthinhvuong@gmail.com
  • Website: https://kholanhthinhvuong.com