Chuyên Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Lợn

Đăng bởi Trần Đức Lương vào lúc 29/07/2021 - 1754

Thịt lợn là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì trong thành phần của thịt lợn có chứa nhiều dinh dưỡng, protein, chất béo, chất khoáng, Vitamin cần thiết cho con người vì thế nên thịt lớn là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi người hàng ngày. Do đó, nhu cầu sử dụng rất lớn nên người ta thường tiến hành giết mổ tập trung nên lượng thịt lợn hàng ngày rất lớn. Để phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu, dự trữ thịt lợn với số lượng lớn doanh nghiệp cần phải biết cách bảo quản thịt. Phương pháp được sử dụng nhiều nhất chính là làm kho lạnh bảo quản thịt lợn. Những chiếc kho này sẽ giúp thịt lợn luôn tươi ngon và giữ được những dinh dưỡng cần thiết nhất. Ngoài ra, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn còn mang lại những lợi ích gì? Kho lạnh Thịnh Vượng sẽ giúp bạn khám phá câu hỏi này cụ thể thông qua bài viết sau nhé!

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn?

Thực tếm lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn vô cùng nhiều. Có thể điểm qua một số lợi ích chính như sau:  

Giữ chất lượng tươi nguyên cho thịt lợn 

Thông thường, những loại thịt nói chung và thịt lợn nói riêng sau khi được sơ chế bắt buộc phải đem đi đông lạnh trong kho. Điều này nhằm mục đích bảo quản độ tươi của thịt cũng như làm giảm việc dinh dưỡng vitamin bị mất dần. Thêm nữa, khi đông lạnh thịt cũng không bị hư thối như để ở môi trường bên ngoài. Chính vì lẽ đó, việc lắp đặt kho lạnh là vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này. 

Sử dụng thịt lợn được lâu dài

Không phải lúc nào cũng nhập được một số lượng lợn nhất định. Bởi phải sau một thời gian nuôi dưỡng thì mới có thể tiến hành sử dụng được. Chính vì thế, để bảo quản được thịt lợn lâu dài, trong lúc chưa có lợn về thì kho lạnh chính là phương án bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần giữ nền nhiệt cũng như độ ẩm theo một chỉ số nhất định thì thịt có thể tươi ngon trong thời gian rất dài. Không những thế, thịt cũng được đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối. 

Không sử dụng chất bảo quản 

Nhiều người thường e ngại sử dụng những thực phẩm được sơ chế sẵn vì chúng được sử dụng những chất bảo quản. Tuy nhiên những thực phẩm được đông lạnh không được dùng thêm bất cứ loại chất nào. Sau khi lợn được giết mổ, thịt sẽ đem đi đông đá trong vài giờ rồi mang đi bảo quản trong nền nhiệt nhất định. Vì thế thịt không chỉ sở hữu độ tươi và ngon mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tránh lãng phí thực phẩm

Trước đây, sau khi giết mổ lợn, thịt không được bảo quản thích hợp nên nhanh chóng bị hư hỏng. Lúc này doanh nghiệp chỉ có một phương án giải quyết duy nhất là đem đi tiêu hủy. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn làm cho doanh nghiệp bị tổn thất vô cùng lớn. Nhưng với những kho lạnh, thịt được bảo quản trong thời gian dài và không dễ gì bị hư hỏng nên thực phẩm không bị lãng phí. 

Cấu tạo khi lắp kho lạnh bảo quản thịt lợn?

Kho lạnh bảo quản thịt lợn là những kho lạnh được sử dụng nhằm mục đích bảo quản thịt lợn. Do nhu cầu sử dụng thịt lợn hằng năm là vô cùng lớn, việc giết mổ cũng diễn ra liên tục để phù vụ nhu cầu tiêu thụ và phân phối ra thị trường. Với số lượng lớn thịt như vậy thì việc bảo quản bằng phương pháp thông thường không mấy khả quan. Những kho lạnh ra đời chính là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo chất lượng của nguồn hàng. 

Giải pháp kho lạnh sẽ giúp cho thịt lợn luôn tươi ngon, những dưỡng chất được lưu giữ một cách nguyên vẹn. Trong kho lạnh, nhiệt độ cũng như độ ẩm sẽ được điều chỉnh sao cho thích hợp. Với nhiệt độ thấp các vi khuẩn sẽ không thể phát triển, xâm nhập và làm hư hỏng thịt. Vì thế chất lượng của thịt luôn được đảm bảo sở hữu độ tươi ngon hoàn hảo nhất. 

Việc bảo quản thịt lợn trong phòng lạnh cũng có tác dụng ức chế hoạt động của những enzym trong thịt lợn. Đồng thời những kho này cũng làm giảm tốc độ phản ứng sinh hóa hay các phản ứng oxi hóa và thủy phân. Điều này giúp phần nào kéo dài được thời gian bảo quản thịt. Đây cũng là cách được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp kho lạnh thực phẩm, nhất là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chế biến và cung cấp lương thực, thực phẩm. 

Quy trình bảo quản lạnh thịt lợn đúng cách

Thịt lợn sau khi mổ được làm sạch rồi được làm mát, sau đó mới đưa từ từ vào phòng lạnh. Nhiệt độ buồng đông lạnh được điều chỉnh nhờ thiết bị làm lạnh. Tùy theo kích thước con vật mà ta có thể xẻ đôi hoặc để nguyên con. Trong phòng lạnh, thịt lợn được treo trên giá hay móc trên các giàn gỗ, trên các đường ray vận chuyển: đối với thịt nguyên con hoặc nửa con thì treo (220-280 kg)/m đường ray hoặc là (200-250 kg)/m sàn phòng. Các súc thịt lợn thường phải treo cùng trọng lượng, cùng mức độ béo để có sản phẩm có chế độ nhiệt như nhau. Nên xếp các súc thịt béo, năng gần các dàn lạnh và rãnh thổi, miễn bên trong súc thịt hướng về phía quạt thổi không khí vào. Khoảng cách giữa các súc thịt là 3-5cm, cách tường 30cm. 

Nhiệt độ phòng lạnh trước khi xếp hàng là 2-3°C, sau khi xếp hàng thì duy trì nhiệt độ 0-1°C và độ ấm từ 85-90%. Vận tốc và thời gian là lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

  •  Lượng nhiệt cần rút ra khỏi sản phẩm 
  • Kích thước sản phẩm 
  • Tính chất vật lí của sản phẩm 
  • Môi trường truyền nhiệt …. 

Sau khi làm lạnh, thịt được đưa sang phòng bảo quản. Việc bảo quản cũng được thực hiện trong các phòng lạnh. Nhiệt độ bảo quản từ 0-2°C và độ ẩm phải nhỏ hơn 85%, vận tốc không khí là 0,05 đến 0,1m/s. 

Để tránh đọng ẩm ở bề mặt thịt và tránh bay ẩm, quá ẩm thực phẩm thì ta cần phải có chế độ bảo quản thích hợp. 

Theo lí thuyết thì với nhiệt độ là 0-2°C thì thời gian bảo quản của thịt lợn là khoảng 17 ngày, nhưng trên thực tế thì thời gian bảo quản chỉ từ 10-15 ngày vỉ trong thời gian bảo quản các nguyên tắc bảo quản không thể được chấp hành nghiêm ngặt do phải thường xuyên mở cửa để xuất thịt hoặc nhập thêm.

Thịnh Vượng Group – Địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn 

Ngành công nghiệp chế biến thịt lợn này được rất nhiều công thi trên thị trường Việt Nam phát triển. Đặc biệt được sử dụng nhiều trong việc chế biến thực phẩm như xúc xích, thịt lợn hun khói… Là một món ăn bổ dưỡng lên được chú trọng rất nhiều. Vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng của thịt đa phần là do nhiệt độ môi trường và chưa được bảo quản thật kỹ. Thịt rất dễ nhanh hỏng và ảnh hưởng nhiều đến giá trị phát triển kinh tế. Cho nên việc sử dụng kho lạnh bảo quản là rất cần thiết và quan trọng

Kho lạnh bảo quản thịt lợn được sử dụng nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Nâng cao giá trị kinh tế được bền vững và được phát triển rộng. Với kho lạnh bảo quản thịt lợn mọi vấn đề về chất lượng và duy trì đều có thể khắc phục một cách tốt nhất. Nhiệt độ luôn ổn định trong quá trình bảo quản thực phẩm. Đảm bảo hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Thịnh Vượng Group, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp cho khách hàng sử dụng kho lạnh một cách tốt nhất và an toàn nhất. Công ty chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo dưỡng và thi công kho lạnh trên toàn quốc. Đảm bảo sự hài lòng nhất đến cho quý khách. 

Với quy trình Nhanh chóng – Chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn tận tâm, xử lý mọi vướng mắc khó khăn khách hàng gặp phải, giúp giảm thiểu tối chất lượng sản phẩm, chi phí khách hàng. Nhờ vậy trong suốt quá trình hình thành và phát triển Thịnh Vượng Group luôn được khách hàng gửi gắm qua nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, cũng chính là lý do chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Vì thế, hãy kết nối với chúng tôi để sớm có báo giá chi phí thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản tốt nhất ngay hôm nay bạn nhé!

>> Đơn Vị Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Gà

THÔNG TIN LIÊN HỆ
KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG – THỊNH VƯỢNG GROUP

  • Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
  • Hotline: 0933 186 247 – 02822 115 247
  • Email: kholanhthinhvuong@gmail.com
  • Website: https://kholanhthinhvuong.com