Kho Lạnh Đồng Nai

Đăng bởi Vượng Thịnh vào lúc 14/02/2021 - 3117

Với định hướng trở thành trung tâm chế biến nông sản lớn nhất nước, Đồng Nai đang từng bước cải thiện chất lượng sản phẩm sau thu hoạch. Lắp đặt kho lạnh Đồng Nai có vai trò gì trong quá trình này? Nên chọn kho lạnh cũ hay mới? Chọn lắp kho lạnh như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng? Mời quý công ty đọc bài viết dưới đây. 

1. Kho lạnh Đồng Nai – Nền tảng của trung tâm chế biến nông sản lớn nhất nước

Bưởi da xanh - một trong những loại nông sản chủ lực ở Đồng Nai 

Bưởi da xanh – một trong những loại nông sản chủ lực ở Đồng Nai

Do Đồng Nai có điều kiện sản xuất nhiều loại nông sản thuộc nhóm chủ lực quốc gia nên chính quyền địa phương đã đặt mục tiêu phát triển bền vững, đưa tỉnh trở thành trung tâm chế biến nông sản lớn nhất nước. Để làm được điều đó, Đồng Nai cần có đủ 2 yếu tố sau:

 • Thu hút doanh nghiệp đầu tư 

Từ năm 2018 đến nay, tỉnh đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Các chính sách này không chỉ cung cấp nguồn vốn để phát triển lĩnh vực chế biến mà còn tạo điều kiện kết nối chuỗi cung – cầu trong và ngoài địa bàn tỉnh. Đó là lý do khiến tỉnh được nhiều doanh nghiệp đầu tư, phát triển nhà máy. 

 • Thúc đẩy phát triển công nghệ bảo quản 

Trong đó, ưu tiên bảo quản nông sản, thuỷ sản bằng kho lạnh. Việc sơ chế và bảo quản đúng cách có thể giúp nông sản giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao khi được đưa ra thị trường. Điều này giúp làm tăng giá trị và sức cạnh tranh của nông sản địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, lắp đặt kho lạnh Đồng Nai hiện là biện pháp tối ưu, mang đến nhiều lợi ích lâu dài cho hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương. 

2. Kho lạnh bảo quản – Nền tảng của trung tâm chế biến nông sản

Phát triển giải pháp bảo quản nông sản là cần thiết

Phát triển giải pháp bảo quản nông sản là cần thiết

Một số công ty chế biến và phân phối thuỷ sản, nông sản lớn cho rằng bảo quản kho lạnh là nền tảng của trung tâm chế biến nông sản. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là một số luận điểm của Thịnh Vượng Group tổng hợp được trong quá trình thi công các kho lạnh trên địa bàn Đồng Nai của mình: 

 • Không sử dụng chất bảo quản 

Bảo quản bằng kho lạnh chính là bảo quản mà không sử dụng hoá chất. Điều này cũng góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Với mỗi loại nông sản, thuỷ sản, đơn vị thiết kế kho lạnh Đồng Nai sẽ cho quý công ty một thông số bảo quản riêng. 

 • Duy trì hàm lượng dinh dưỡng 

Quy trình sơ chế và đưa vào bảo quản bằng kho lạnh khá đơn giản và nhanh chóng. Nhờ vậy, nông sản nói chung, đặc biệt là các loại rau xanh có thể giữ nguyên hàm lượng vitamin và khoáng chất có lợi, từ đó nâng cao giá trị. 

 • Đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng 

Việc lắp đặt kho lạnh Đồng Nai giúp các công ty phân phối và chế biến nông sản, thuỷ sản tăng thời gian bảo quản. Điều này không chỉ giúp các công ty đảm bảo được nguồn cung mà còn điều tiết được thị trường, duy trì được chuỗi cung ứng. 

3. Đầu tư kho lạnh thế nào cho hợp lý?

Kho lạnh được xây mới đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kho lạnh được xây mới đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để quá trình đầu tư thi công kho lạnh Đồng Nai và vận hành kho lạnh được thuận lợi và suôn sẻ, quý công ty cần biết những ưu – nhược điểm của việc sử dụng máy nén cũ – mới để đưa ra lựa chọn hợp lý:

Máy nén cũ  Máy nén mới 
Ưu điểm  – Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

– Tổng chi phí đầu tư lắp đặt ban đầu thấp

– Độ bền cao 

– Được tư vấn chọn công suất máy nén phù hợp với nhu cầu sử dụng

– Thời gian bảo trì, bảo hành định kỳ dài

– Tuổi thọ kho lạnh cao, ít tốn chi phí sửa chữa

– Đảm bảo an toàn

Nhược điểm – Thường không đi kèm chế độ bảo hành hoặc chỉ bảo hành thời gian ngắn

– Rủi ro về chất lượng công trình

– Tuổi thọ công trình thấp

– Chi phí vận hành, sửa chữa cao 

– Chi phí đầu tư ban đầu cao

– Tổng chi phí đầu tư lắp đặt ban đầu cao

 

4. Các bước chọn kho lạnh mới theo nhu cầu sử dụng 

Kích thước kho phải phù hợp với lượng nông sản cần bảo quản để tránh lãng phí

Kích thước kho phải phù hợp với lượng nông sản cần bảo quản để tránh lãng phí

Để sở hữu kho lạnh bảo quản phù hợp với nhu cầu sử dụng và cho hiệu quả cao, quý công ty cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1. Chọn địa điểm lắp đặt kho lạnh Đồng Nai
 • Bước 2. Chọn kích thước kho. 
 • Bước 3. Chọn thông tin nhiệt độ, độ ẩm. 

5. Lắp đặt kho lạnh Đồng Nai của Thịnh Vượng Group được lợi gì? 

Là nhà thầu lắp đặt kho lạnh uy tín và chất lượng hàng đầu trên địa bàn tỉnh, Thịnh Vượng Group mang đến cho quý công ty nhiều lợi ích khi lựa chọn hợp tác như: 

 • Được tư vấn và thiết kế làm kho lạnh Đồng Nai phù hợp với nhu cầu; 
 • Thời gian thi công nhanh, quá trình thi công an toàn; 
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm; 
 • Chế độ hậu mãi tốt. 

6. 5 dự án tiêu biểu của Thịnh Vượng Group 

Ngoài các công trình kho lạnh lớn ở Đồng Nai, Thịnh Vượng Group còn được biết đến là nhà thầu thi công nhiều công trình kho lạnh lớn tại các tỉnh thành miền Trung – Nam. Trong đó 5 dự án tiêu biểu nhất của chúng tôi là: kho lạnh nông sản tại Nghệ An, kho lạnh Trà Vinh, kho lạnh bảo quản Đắk Nông, kho lạnh nông sản Lâm Đồng, dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản Đắk Lắk. 

Với phương châm, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, dịch vụ lắp đặt kho lạnh Đồng Nai của Thịnh Vượng Group luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý công ty. Để được tư vấn kỹ hơn, mời quý công ty liên hệ hotline 0933186247 để được tư vấn nhanh chóng. Thịnh Vượng Group hân hạnh góp sức vào hành trình đưa Đồng Nai trở thành trung tâm chế biến nông sản lớn nhất cả nước!