Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Gà, Vịt, Lợn

Đăng bởi Vượng Thịnh vào lúc 01/04/2021 - 5292

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt tiêu chuẩn giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thịt cừu,…dễ dàng hơn. Vậy nên thiết kế kho bảo quản thịt như thế nào để tối ưu chi phí đầu tư, tiết kiệm điện năng khi vận hành?

Thịnh Vượng Group sẽ mách nước giúp bạn có thêm thông tin hay về vấn đề này. Vì lẽ đó, bạn đừng bỏ lỡ những kiến thức giá trị sau đây.

Xu hướng lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt ngày càng tăng cao, vì sao?

Thịt sở hữu lượng lớn Protein- hoạt chất quý giá có vai trò sản xuất năng lượng để cơ thể hoạt động. Mặt khác, hàng loạt khoáng chất có giá trị trong các loại thịt bò, cừu, gà, vịt, lợn,…còn giúp bạn củng cố sức đề kháng, tăng cường trí nhớ.

Có thể thấy, thịt các loại là thực phẩm không thiếu trong đời sống hằng ngày của mọi đối tượng, lứa tuổi. Tuy nhiên, trước tác động của nhiệt độ, môi trường, vi khuẩn,…thịt nhanh chóng bị ôi, có mùi, thối rữa. Do đó, lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt đạt tiêu chuẩn là phương án thông minh giúp chúng ta kéo dài độ tươi của thịt.

Nhờ vậy, các dưỡng chất trong dòng thực phẩm này cũng được giữ lại trọn vẹn. Đây là lý do nhiều người đang muốn thiết kế thi công kho bảo quản thịt càng sớm càng tốt. Hạng mục này có vai trò tiên quyết giúp chủ sở hữu cạnh tranh tốt hơn trên thị trường và giữ được uy tín đối với đối tác/khách hàng.

Vậy làm kho lạnh bảo quản thịt cần chú ý tới những vấn đề gì? Môi trường tiêu chuẩn khi cấp đông cho từng loại thịt khác nhau ra sao? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn sớm tìm ra câu trả lời thỏa đáng đấy!

kho lạnh bảo quản thịt

Thịt chứa nhiều Protein và dưỡng chất giúp tái tạo năng lượng, mang lại sự dẻo dai cho con người.

Hướng dẫn thiết kế thi công kho lạnh bảo quản thịt phù hợp với từng loại thịt

Dễ nhận thấy, thành phần dinh dưỡng của mỗi loại thịt có sự khác nhau đáng kể. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến quy trình bảo quản để kéo dài độ ngon, tươi của thực phẩm. Thịnh Vượng Group sẽ hướng dẫn thiết kế thi công kho lạnh bảo quản thịt. Cụ thể phải kể đến như:

Thi công kho lạnh bảo quản thịt bò

Các nghiên cứu thực tế của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho thấy thịt bò Úc có thời hạn sử dụng mãi mãi nếu được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C đúng tiêu chuẩn. Vì lẽ đó, xây dựng kho lạnh bảo quản thịt bò là cách thông minh giúp chúng ta tránh hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Xem thêm: Kho lạnh bảo quản tôm

Để sử dụng kho lạnh bảo quản thịt bò hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý:

 • Đảm bảo môi trường kho lạnh -3 độ C đối với thịt bò tươi.
 • Với thịt bò đã qua chế biến, bạn nên bảo quản ở mức nhiệt lý tưởng -20 độ C.
 • Nếu kho đang bảo quản cả thịt tươi và đã qua chế biến, bạn nên phân loại hai khu vực khác nhau. Nhờ thế, chất lượng thịt được đảm bảo và khi lấy thịt khỏi kho cũng dễ dàng hơn.
kho lạnh bảo quản thịt bò

Xây dựng kho lạnh bảo quản thịt bò đạt tiêu chuẩn giúp bạn tiết kiệm điện năng khi vận hành.

Kho lạnh bảo quản thịt lợn

Kho lạnh bảo quản thịt lợn giúp chúng ta tạo ra môi trường lý tưởng để ức chế các Enzym phân hủy có trong thịt tươi. Mặt khác, cách này còn làm chậm các phản ứng hóa học, sinh học, oxy hóa tự nhiên, thủy phân,…trong thực phẩm.

Nhờ thế, bạn ngăn ngừa sự phát triển của nấm men, vi khuẩn, nấm mốc gây hại,…làm biến chất thịt dễ dàng. Bạn lưu ý cần đảm bảo kho lạnh bảo quản thịt lơn:

 • Nhiệt độ kho lạnh trước khi xếp hàng đạt mức 2-3 độ C.
 • Sau khi xếp xong hàng, bạn đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng ở mức 0-1 độ C, độ ẩm 85-90%.
 • Nên chú ý điều chỉnh hệ thống thông gió để có vận tốc lưu thông không khí từ 0.05-0.1m/s.
kho lạnh bảo quản thịt heo

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt heo giúp bảo quản thịt lâu hơn.

Kho lạnh bảo quản thịt gà

Thịt gà sở hữu hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, có năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên thực phẩm dòng này dễ bị vi sinh vật xâm nhập từ bên ngoài gây mùi. Mặt khác, sự phân hủy, tác động của các Enzym có sẵn trong thịt cũng đẩy nhanh quá trình ôi, thiu.

Kho lạnh bảo quản thịt gà sẽ giúp chúng ta kéo dài thời gian sử dụng thịt lên đến 9 tháng. Bạn nên chú ý các vấn đề sau để có chất lượng thịt tốt nhất:

 • Nhiệt độ kho lạnh đảm bảo -18 độ C giúp thịt gà kéo dài độ tươi, ngon hiệu quả.
 • Bạn cần cấp đông thịt trong môi trường không khí -35 độ C khoảng 2.5h, vận tốc không khí 5m/s trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản thịt gà.
 • Chú ý sắp xếp hàng đúng quy cách để đảm bảo vệ sinh và giúp thịt được bảo quản đều.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt vịt

Đối với kho lạnh bảo quản thịt vịt, bạn cũng cài đặt mức nhiệt và các thông số kỹ thuật tương tự kể trên. Ngoài ra, tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể, môi trường kho lạnh cần được điều chỉnh cho phù hợp. Nhờ vậy, chất lượng thực phẩm được đảm bảo hiệu quả hơn cả.

kho lạnh bảo quản thịt vịt

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gà giúp kéo dài thời gian sử dụng thịt lên đến 9 tháng.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cừu

Đối với lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cừu, bạn nên đảm bảo giữ mức nhiệt -18 độ C. Nhờ thế, thực phẩm tươi ngon, ngọt thịt, chắc và thơm trong thời gian đến 12 tháng.

Ngoài các yếu tố kể trên, việc lựa chọn Panel cách nhiệt, thiết kế cửa kho, tính toán thể tích kho lạnh,…cho phù hợp rất quan trọng. Hãy kết nối với Thịnh Vượng Group để chúng tôi giúp bạn xây dựng phương án tối ưu chi phí và có thêm đội ngũ đồng hành dài lâu ngay sau bài viết bạn nhé!

giải pháp thiết kế kho lạnh tối ưu chi phí, nâng cao hiệu suất

Thịnh Vượng Group mang tới giải pháp thiết kế kho lạnh tối ưu chi phí, nâng cao hiệu suất cho mọi doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm lâu năm, Kho lạnh Thịnh Vượng cam kết mang đến giải pháp kho lạnh công nghiệp sự hài lòng ngoài mong đợi cho quý đối tác/khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Thông tin liên hệ:

KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG – THỊNH VƯỢNG GROUP

 • Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
 • Hotline: 0933 186 247 – 02822 115 247
 • Email: kholanhthinhvuong@gmail.com
 • Website: www.kholanhthinhvuong.com
 • FB: fb.com/lapdatkholanhthinhvuong