Hệ thống chiller giải nhiệt gió là gì?

Hệ Thống Chiller Giải Nhiệt Gió

Giá: Liên hệ
Liên hệ tư vấn

Chiller giải nhiệt gió là một loại hệ thống làm mát mạnh mẽ được sử dụng trong công nghiệp để giải nhiệt các máy móc, thiết bị và hạ tầng công nghiệp. Nó là một phương tiện hiệu quả để kiểm soát và điều tiết nhiệt độ trong môi trường công nghiệp. Vậy đơn vị nào chuyên lắp đặt chiller giải nhiệt bằng gió giá tốt uy tín, xem hết bài viết bên dưới đây nhé!

Thịnh Vượng Group chuyên nhận thi công hệ thống chiller giải nhiệt gió với chất lượng hàng đầu, giá tốt. Quý khách nhu cầu thì hãy liên hệ trực tiếp qua số 0938 84 56 65 sẽ được đội ngũ tư vấn hỗ trợ khảo sát, đo đạc địa điểm một cách cẩn thận.

>>> Thi Công Lắp Đặt Chiller Giá Rẻ Tại TPHCM

Tìm hiểu định nghĩa chiller giải nhiệt gió

Hệ thống chiller giải nhiệt gió áp dụng nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng gas nó cũng giống với hệ thống giải nhiệt bằng nước, chiller giải nhiệt bằng gió dùng quạt hút cưỡng bức để trao đổi nhiệt trực tiếp từ gas nóng có áp suất cực cao với không khí.

hệ thống chiller giải nhiệt gió là gì?

hệ thống chiller giải nhiệt gió là gì?

Chiller giải nhiệt gió là một hệ thống làm mát công nghiệp được sử dụng để giải nhiệt trong những môi trường công nghiệp cần sự kiểm soát nhiệt độ, chẳng hạn như nhà máy sản xuất, tòa nhà thương mại hoặc bệnh viện. 

Cấu tạo chiller giải nhiệt bằng gió

Chi tiết cấu tạo của chiller giải nhiệt bằng gió, bao gồm:

cấu tạo của chiller giải nhiệt gió

cấu tạo của chiller giải nhiệt bằng gió

Máy nén

Máy nén là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống chiller giải nhiệt gió. Nó được sử dụng để nén hơi khi áp suất thấp và làm tăng áp suất, nhiệt độ và hơi.

Bộ trao đổi nhiệt

Bộ trao đổi nhiệt là nơi nhiệt được truyền từ nước giải nhiệt đến không khí bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ. Đây là bộ phận rất quan trọng trong chiller giải nhiệt bằng gió.

Quạt gió

Quạt gió sử dụng để đẩy không khí bên ngoài vào hệ thống chiller giải nhiệt gió và làm lạnh nước hoặc dung dịch làm mát.

Bình chứa

Bình chứa được sử dụng để chứa nước hoặc dung dịch làm mát trong quá trình giải nhiệt.

Điều chỉnh van

Điều chỉnh van sử dụng để điều chỉnh lưu lượng dung dịch làm mát hoặc nước trong hệ thống chiller giải nhiệt bằng gió.

Đặc điểm hệ thống chiller giải nhiệt gió

Hệ thống chiller giải nhiệt gió sử dụng quạt hút cưỡng bức để giải nhiệt độ nên hệ thống này sẽ đạt công suất hoạt động nhỏ hơn và có khả năng làm lạnh chỉ bằng 70% so với hệ thống chiller giải nhiệt nước. chiller giải nhiệt gió phù hợp với các công trình nhỏ và những nơi không có sẵn nguồn nước sạch để dùng.

cấu tạo chiller giải nhiệt gió là nhỏ gọn, dễ lắp, tiết kiệm chi phí

cấu tạo chiller giải nhiệt gió là nhỏ gọn, dễ lắp, tiết kiệm chi phí

Hệ thống cấu tạo chiller giải nhiệt gió được thiết kế nhỏ gọn nên rất tiết kiệm diện tích, dễ lắp và nó được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực như: làm mát cho nhà xưởng, làm mát cho hoá chất với diện tích và ở những nơi có nguồn nước bẩn. Tuy nhiên hệ thống chiller giải nhiệt gió phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống chiller giải nhiệt gió

Hệ thống chiller giải nhiệt gió có những đặc điểm sau:

điểm nổi bật của chiller giải nhiệt gió

điểm nổi bật của chiller giải nhiệt gió

1. Hiệu quả cao

Hệ thống chiller giải nhiệt gió có hiệu suất làm việc cao hơn so với các phương tiện giải nhiệt khác như máy làm mát nước.

2. Tiết kiệm năng lượng

Chiller giải nhiệt bằng gió sử dụng không khí để làm mát, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí hơn so với các hệ thống giải nhiệt khác.

3. Dễ dàng bảo trì và vận hành

Cấu tạo chiller giải nhiệt gió đơn giản và dễ dàng bảo trì và vận hành.

4. Không gian yêu cầu ít

Hệ thống chiller giải nhiệt gió có kích thước nhỏ, không yêu cầu diện tích lớn cho lắp đặt và sử dụng.

Phân loại các dòng chiller giải nhiệt bằng gió

Có thể phân chiller giải nhiệt bằng gió theo hướng thổi gió quạt bảo gồm những dạng sau:

phân loại các kiểu chiller giải nhiệt gió

phân loại các kiểu chiller giải nhiệt gió

Thổi ngang: Kiểu này được sử dụng khá phổ biến mang lại hiệu suất tản nhiệt tốt. Điểm hạn chế là luồng khí thổi ngang có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị và máy móc khác. Dòng chiller này được dùng cho các hệ thống có công suất từ 5-15hp.

Thổi nghiêng: Do mang lại khả năng nên được sử dụng cho các hệ thống có quy mô vừa. Bên cạnh đó, hướng thổi nghiêng cũng không làm ảnh hướng nhiều đến máy móc, thiết bị, con người. Thường sẽ có công suất 15hp đến 30hp điện cho 2 quạt.

Thổi trên: Đặc điểm là lượng tỏa nhiệt rất nhiều và luồng khí thổi ra hướng lên trên cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến những thiết bị khác, thường áp dụng cho các hệ thống có quy mô lớn.

Ưu, nhược điểm của chiller giải nhiệt bằng gió

Ưu điểm

 • Tiết kiệm năng lượng và chi phí.
 • Dễ dàng bảo trì và vận hành.
 • Không gian yêu cầu ít.

Nhược điểm

 • Hiệu quả làm việc kém hơn so với chiller giải nhiệt nước.
 • Không thể sử dụng được trong môi trường công nghiệp yêu cầu sự kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ.

Ứng dụng của hệ thống Chiller giải nhiệt bằng gió trong công nghiệp

Hệ thống chiller giải nhiệt gió được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như:

ứng dụng của hệ thống chiller giải nhiệt gió

ứng dụng của hệ thống chiller giải nhiệt gió

Chiller cho hệ thống làm lạnh máy móc

Chiller giải nhiệt gió được sử dụng để làm mát các máy móc trong các nhà máy hoặc xưởng sản xuất. Nó giúp duy trì nhiệt độ ổn định và đảm bảo hiệu quả vận hành của máy móc.

Chiller cho quá trình sản xuất

Hệ thống chiller giải nhiệt gió cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm như thuốc lá, bia và soda. Nó giúp duy trì nhiệt độ ổn định và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chiller cho các khu vực công nghiệp

Chiller giải nhiệt bằng gió cũng được sử dụng để làm mát các khu vực công nghiệp như các nhà kho và kho lạnh. Nó giúp giữ cho các sản phẩm được lưu trữ trong một môi trường mát mẻ và tươi mới.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của chiller giải nhiệt gió

Sơ đồ nguyên lý chiller giải nhiệt gió hoạt động như sau:

Sơ đồ nguyên lý hệ thống chiller giải nhiệt gió hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng gas và nó tương tự như chiller giải nhiệt nước; tuy nhiên nó vẫn có một số sự khác biệt cơ bản như sau:

Hệ thống chiller giải nhiệt bằng gió không dùng thép hạ nhiệt để giải nhiệt ga mà nó dùng quạt hút cưỡng bức để hạ nhiệt. Có hiệu suất làm mát nước tầm 70% so với hệ thống giải nhiệt nước. Thường xuyên bảo dưỡng.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống chiller giải nhiệt gió hoạt động như sau: Áp dụng theo sự chuyển đổi lý tính trạng thái của vật chất thì hơi nước sẽ ngưng tụ và hóa lỏng, rồi thể lỏng sẽ ngưng tụ thành thể rắn. Thể rắn lại chuyển sang thể lỏng, thể lòng chuyển sang thể khí thì sẽ thu được nhiệt. Có nghĩa là lấy nhiệt từ môi trường xung quanh để làm cho môi trường xung quanh bị mất nhiệt và lạnh đi; còn ngược lại là quá trình tỏa nhiệt.

Nước được vận chuyển trong đường ống và thống qua chiller làm lạnh xuống khoảng 7 độ C. Sau đó nó sẽ được chạy qua những dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU rồi nước lạnh sẽ trao đổi nhiệt với các luồng không khí tuần hoàn bên trong phòng và làm cho nhiệt độ bên trong giảm xuống. Nước lạnh sẽ hấp thụ nhiệt và không khí bên trong phòng sẽ nóng lên khoảng 12 độ C và được bơm tuần hoàn quay trở ngược về chiller, tại đây nước sẽ được làm lạnh còn khoảng 7 độ C.

Tìm hiểu sự khác nhau của chiller giải nhiệt nước và chiller giải nhiệt gió

sự khác biệt của chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước

sự khác biệt của chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước

Chiller giải nhiệt nước

Chiller giải nhiệt nước là một hệ thống giải nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Nó hoạt động bằng cách lấy nước để làm mát, sau đó dùng để giải nhiệt thiết bị hoặc hạ tầng công nghiệp.

Sự khác biệt giữa chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước

 • Chiller giải nhiệt gió sử dụng không khí để làm mát, trong khi chiller giải nhiệt nước sử dụng nước để làm mát.
 • Chiller giải nhiệt gió có hiệu quả cao hơn so với chiller giải nhiệt nước.
 • Chiller giải nhiệt gió có kích thước nhỏ hơn so với chiller giải nhiệt nước.

Bảng giá của máy làm lạnh chiller giải nhiệt bằng gió

Bảng giá của máy làm lạnh chiller giải nhiệt bằng gió tại kho lạnh Thịnh Vượng:

STTTên sản phẩmGiá (VNĐ)
1Máy làm lạnh chiller giải nhiệt gió cách ly 5HP70.000.000
2Máy làm lạnh chiller giải nhiệt gió không cách ly 10HP120.000.000
3Máy làm lạnh chiller giải nhiệt gió cách ly 20HP200.000.000
4Máy làm lạnh chiller giải nhiệt gió không cách ly 30HP300.000.000

Nếu bạn muốn nhận báo giá thi công lắp dặt máy làm mát nước công nghiệp giải nhiệt gió thì hãy lieen hệ với chúng tôi để nhận tư vấn báo giá chính xác ngay hôm nay nhé!

Địa chỉ mua máy làm mát chiller giải nhiệt gió giá tốt chính hãng

Bạn có thể mua máy làm mát chiller giải nhiệt gió, mua chiller công nghiệp giá tốt và chính hãng tại kho lạnh Thịnh Vượng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Liên hệ nhận tư vấn báo giá ngay hôm nay qua số Hotline: 0938 84 56 65.

Những lợi ích khi mua chiller giải nhiệt gió tại Kho lạnh Thịnh Vượng

thịnh vượng group nhà thầu chuyên lắp chiller giải nhiệt gió

thịnh vượng group nhà thầu chuyên lắp chiller giải nhiệt gió

 • Sản phẩm chính hãng.
 • Giá cả hợp lý.
 • Dịch vụ bảo trì và sửa chữa sau khi mua hàng.
 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Chiller giải  bằng nhiệt gió là một phương tiện hiệu quả để kiểm soát và điều tiết nhiệt độ trong môi trường công nghiệp. Nó có nhiều ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, dễ dàng bảo trì và vận hành, không gian yêu cầu ít. Tuy nhiên, chiller giải nhiệt gió cũng có nhược điểm như hiệu quả làm việc kém hơn so với chiller giải nhiệt nước và không thể sử dụng được trong môi trường công nghiệp yêu cầu sự kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ. Với các thông tin được cung cấp trong bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về chiller giải nhiệt gió và có thể lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Chiller Giải Nhiệt Gió”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *