Chuyên Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Vịt

Đăng bởi Trần Đức Lương vào lúc 30/07/2021 - 1889

Thịt vịt tươi sống là loại thực phẩm tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên đối với thực phẩm này thường là môi trường để vi khuẩn phát triển gây nhanh hỏng hơn so với loại khác. Do đó, cần chế biến ngay hoặc phải có cách bảo quản thịt đúng cách. Đối với số lượng lớn thịt gia cầm như thịt vịt mà không được bảo quản đúng quy cách rất dễ gây hư hỏng làm thiệt hại lớn về chi phí cho doanh nghiệp. Vậy bảo quản theo cách nào mới đúng? Hãy cùng Thịnh Vượng Group tìm hiểu kho lạnh bảo quản thịt vịt qua bài viết sau đây.

Ưu điểm khi sử dụng kho lạnh bảo quản thịt vịt

Kho lạnh được ứng dụng trong bảo quản thực phẩm, thịt tươi sống với số lượng lớn và nhiệt độ điều chỉnh theo yêu cầu. Hiện nay, sử dụng kho lạnh bảo quản thịt vịt trước khi đưa ra thị trường được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Với nhiều ưu điểm so với các phương pháp thông thường như:

  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt.
  • Tiết kiệm điện cho doanh nghiệp rất nhiều.
  • Dễ xếp hàng cũng như tháo gỡ và dễ vệ sinh.
  • Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn.
  • Bảo quản được trong thời gian lâu dài.
  • Nhiệt độ kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Phương pháp bảo quản lạnh cho thịt vịt tươi sống

Bảo quản ở ngăn lạnh thường chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. Hiện nay bảo quản bằng cách đông lạnh sản phẩm được ứng dụng hơn bởi tính lâu dài của nó.

Bảo quản đông lạnh

Đối với thịt chưa qua chế biến có thể bảo quản trong vài năm và hương vị giảm đi không đáng kể. Tuy các sản phẩm đông lạnh trải qua các giai đoạn hạ nhiệt độ khác nhau nhưng vẫn có thể xảy ra sự phá huỷ (bỏng do đông lạnh, mất nước) và làm giảm giá trị dinh dưỡng trong khi vận chuyển và bảo quản. Những thay đổi trong vận chuyển và bảo quản có ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng. Do đó cần duy trì nhiệt độ không đổi ở -17,8 độ C hoặc thấp hơn, tránh để cho các sản phẩm tiếp xúc với không khí và duy trì vận tốc khí trong tủ đá.

Đông lạnh khối lượng lớn

Các sản phẩm vịt được làm lạnh xuống nhiệt độ xấp xỉ  1,70- 4,4 độ C đóng gói và bảo quản ở -17,8 độ C hoặc dưới nhiệt độ đóng băng. Nhìn chung các sản phẩm vịt được làm đông đá trong 24 đến 72 giờ với thời gian bảo quản đặc biệt tới 12 tháng nếu được chuyên chở một cách thích hợp và được giữ ở -17,8 độ C hay thấp hơn. Kỹ thuật này thích hợp với các sản phẩm vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài.

Nguyên tắc bảo quản thịt vịt tươi sống bằng kho lạnh cấp đông

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát và xấp xỉ ở mức -25 độ C đối với bảo quản thịt đông. Khi bảo quản cần kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.

Thời gian bảo quản

Thông thường, đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày. Đối với từng loại thịt riêng cũng có thời gian bảo quản khác nhau. Ví dụ như thịt xay chỉ có thể giữ lạnh trong vòng 2 ngày khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Còn đối với thịt đông lạnh có thể dùng được trong vài tháng, cụ thể đối với thịt vịt tươi sống trong ngăn đông thì được bảo quản khoảng 4 tháng. Trong khi đó, những sản phẩm thịt đã được chế biến thông thường sẽ được dự trữ trong vòng 4 tháng.

Đóng gói trước khi đưa vào bảo quản

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt. Nếu cấp đông thịt thì cần bao bọc thật nhiều lớp để đảm bảo không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Ghi rõ ngày tháng trước khi đưa vào bảo quản

Việc này giúp quản lý được thời gian sử dụng để tránh để thịt quá lâu, đặc biệt với phần thịt đông lạnh trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, lưu ý dùng kho lạnh thực phẩm là đảm bảo phần thịt nào cũng nhận được lượng nhiệt bảo quản như nhau. Sự lưu thông không khí đúng cách là yêu cầu quan trọng để giữ được độ tươi ngon và hương vị của thịt. Vì vậy, không nên nhồi nhét số lượng lớn thịt với không gian bảo quản nhỏ hay quá chật chội, đảm bảo sắp xếp lại mọi thứ để tạo thêm không gian, vứt bỏ những thứ không còn dùng được và sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để tiết kiệm không gian.

Đơn vị chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt vịt uy tín chất lượng 

Hiện nay Thịnh Vượng Group đang là nhà phân phối Cấp 1, sản phẩm thuộc thương hiệu Sungjin –Hàn Quốc, tập đoàn công ty đa quốc gia, đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất các thiết bị lạnh, cụm máy nén lạnh Công Nghiệp tại xứ sở Kim Chi. Đơn vị có hơn 30 năm kinh nghiệm, hiện các sản phẩm của thương hiệu có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chúng tôi được biết đến là một trong những đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản vịt chuyên nghiệp. Chưa kế đến chi phí lắp đặt tại Thịnh Vượng Group còn hết sức tối ưu. Giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thế đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn. 

Chúng tôi chuyên các thiết bị kho lạnh và lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc, từ những công trình lớn, nhỏ luôn đảm bảo chất lượng mang lại sự hài lòng của quý khách hàng. Tinh thần và trách nhiệm cao khi lắp đặt kho lạnh, kho lạnh công nghiệp cẩn thận nhanh chóng và đạt hiệu quả. Các thiết bị được cung cấp từ những thương hiệu có uy tín nhất trên thế giới. Sản phẩm chính hãng nguồn gốc xuất xứ giấy tờ rõ ràng.

Từ những kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế, Thịnh Vượng Group có thể tư vấn cho quý đối tác giải pháp kho lạnh hiệu quả, báo giá kho lạnh tối ưu. Giúp chủ đầu tư tối ưu ngân sách. Vì thế, hãy kết nối với chúng tôi để sớm có báo giá chi phí thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản tốt nhất ngay hôm nay bạn nhé!

>> Chuyên Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Lợn

THÔNG TIN LIÊN HỆ
KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG – THỊNH VƯỢNG GROUP

  • Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
  • Hotline: 0933 186 247 – 02822 115 247
  • Email: kholanhthinhvuong@gmail.com
  • Website: https://kholanhthinhvuong.com