Kho Lạnh Bảo Quản Quả, Trái Cây

Đăng bởi Trần Đức Lương vào lúc 27/07/2021 - 1076

Kho lạnh bảo quản trái cây hiện đang là phương thức bảo quản trái cây trong môi trường nhiệt độ thấp, không sử dụng chất hóa học độc hại. Lắp kho lạnh nông sản giữ được trái cây tươi sau thời gian dài bảo quản, Không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây dễ dàng, thời gian thi công ngắn. Chính vì thế, hôm nay Kho Lạnh Thịnh Vượng sẽ cung cấp những kiến thức cần biết trong việc làm kho lạnh bảo quản quả.

Nhiệt độ thích hợp trong kho lạnh bảo quản trái cây

Hiện nay có rất nhiều các loại trái cây hoa quả tươi ngon với mỗi loại trái cây có 1 đặc tính và các thành phần riêng khác nhau. Để bảo quản được trong các loại tủ mát, trong kho lạnh hay tủ đông là điều rất khó. Bởi vì mỗi loại trái cây này nhiệt độ thích hợp riêng. Sau đây là cách để bảo quản hoa quả trái cây cho phù hợp.

Cách thức để bảo quản hoa quả trái cây lại phụ thuộc vào các đặc tính của hoa quả. Một số hoa quả không thể giữ trong tủ lạnh và một số loại hoa quả lại được giữ lạnh rất tốt trong kho lạnh bảo quản quả.

Nhiệt độ thích hợp với mỗi loại trái cây là khác nhau

 • Quả dứa: là loại quả không chịu được nhiệt ở dưới 7°C vì vậy bạn không nên để bảo quản trong kho lạnh, với loại quả này thì bạn nên để nơi khô thoáng.
 • Khế: Giữ ở nhiệt độ trung bình lý tưởng.
 • Dâu tây: Tránh để dâu tây trong hộp và chồng chất lên nhau vì nó sẽ nhanh chóng bị hỏng. Hãy trải một chiếc khăn sạch trong đĩa sâu lòng, rải đều dâu tây lên và trùm khăn lại.
 • Dâu rừng: Giữ nơi thoáng mát để tỏa mùi thơm tự nhiên.
 • Chanh leo: Nên giữ ở nhiệt độ bình thường.
 • Xoài: Nếu quả chưa chín, hãy giữ nơi thoáng mát (từ 6 – 9°C), tránh giữ lạnh.
 • Dưa vàng: Tránh ăn lạnh vì dưa sẽ mất mùi thơm, chỉ nên ăn mát.
 • Lê và táo: Hãy chà nhẹ chanh lên.
 • Đào và mơ: Là những thứ quả rất nhanh hỏng, cần ăn nhanh.
 • Quả dưa vàng: Khi để trong tủ lạnh sẽ bị mất đi 70 – 80% mùi thơm. Với những người thích ăn dưa vàng lạnh, nên giữ dưa vàng trong ngăn để hoa quả của tủ lạnh nhưng phải bọc trong túi hay trong hộp kín.
 • Chuối: Sẽ bị thâm vỏ khi giữ lạnh. Như vậy, tốt hơn hết là để chúng ở nhiệt độ tự nhiên.

Tiêu chuẩn riêng khi lắp đặt kho lạnh bảo quản quả

Giống như rau quả, trái cây thường có thời gian sử dụng không dài nếu không được bảo quản đúng cách. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm càng tươi lại càng ngon nên việc bảo quản lại càng cần chú trọng. Người ta sử dụng các kho lạnh để bảo quản chúng với số lượng lớn với những tiêu chuẩn riêng.

Hầu hết các loại trái cây đều được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-15 độ C, ở nhiệt độ này trái cây sẽ luôn được tươi ngon đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Làm kho lạnh bảo quản quả đảm bảo sức khỏe

Làm kho lạnh bảo quản quả, trái cây là một hoạt động đầu tư hiệu quả và ít độc hại nhất bởi khi để trong ho lạnh, không khí với nhiệt độ thấp sẽ ngăn không cho các vi khuẩn xâm nhập và làm hư hỏng trái cây thay vì sử dụng các loại hóa chất độc hại để tẩm ướp trái cây. Nhờ vậy mà sức khỏe của người sử dụng cũng được đảm bảo.

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang áp dụng sử dụng rất nhiều kho lạnh bảo quản với nhiều hình thức bảo quản lạnh khác nhau. Các loại trái cây sẽ được lưu trữ và bảo quản trong kho mát hoặc kho cấp đông rồi chuyển sang kho đông lạnh để bảo quản trong một thời gian dài nhằm phục vụ cho hoạt động xuất khẩu hoặc đáp ứng thị trường trong nước tại các thời điểm trái cây khan hiếm.

Xem thêm: Thiết kế kho lạnh mini

Thi công kho lạnh bảo quản quả thân thiện với môi trường

Thi công kho lạnh bảo quản quả không chỉ giúp bảo quản trái cây tươi ngon trong thời gian dài mà còn rất thân thiện với môi trường. Trái cây sau khi bảo quản trong kho lạnh có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn hết sức khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lắp kho lạnh bảo quản quả măng cụt

Lắp kho lạnh bảo quản quả măng cụt

Hoa quả nói riêng và các loại rau củ nói chung cần được bảo quản ở nhiệt độ 0-15 độ C tùy từng loại giúp chúng luôn tươi sạch và giảm thiểu tỷ lệ bị thối hỏng do các yếu tố bên ngoài.

Điều này sẽ giúp những người nông dân giảm thiệt hại sau khi thu hoạch trái cây, họ có thể lưu trữ chúng trong kho lạnh bảo quản rau quả chờ thời điểm giá thành lên cao mới mang ra tiêu thụ.

Ngoài ra, việc thi công kho lạnh bảo quản quả còn giúp bà con không bị thương lái ép giá hay hàng tiêu thụ không hết sẽ bị hư hỏng dẫn tới lỗ vốn.

>> Xem thêm: Thanh Lý Cụm Máy Nén Kho Lạnh Cũ

Tính toán thiết kế kho lạnh bảo quản quả, trái cây

Tính toán quy mô khi thiết kế kho lạnh bảo quản quả trái cây cũng là vấn đề cần quan tâm. Bạn nên tính thể tích kho lạnh chuẩn theo công thức:
V = E / gv (m3 m3)
Trong đó:
V: Thể tích, E: Năng suất kỳ vọng – lượng sản phẩm kho có thể bảo quản (tấn)
gv: Định mức chất tải của kho lạnh (tấn/m3)

Kho lạnh Thịnh Vượng có thể giúp bạn sớm sở hữu ý tưởng thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây, làm kho lạnh bảo quản quả tiêu chuẩn với chi phí tối ưu. Vì vậy, nếu cần thêm tư vấn chuyên sâu, bạn đừng quên gọi 0933186247 nhằm được hỗ trợ kịp thời hơn nữa.

Đơn vị lắp kho lạnh bảo quản quả chuyên nghiệp

Với quy trình Nhanh chóng – Chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn tận tâm, xử lý mọi vướng mắc khó khăn khách hàng gặp phải, giúp giảm thiểu tối chất lượng sản phẩm, chi phí khách hàng. Nhờ vậy trong suốt quá trình hình thành và phát triển Thịnh Vượng Group luôn được khách hàng gửi gắm qua nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, cũng chính là lý do chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Từ những kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế, Thịnh Vượng Group có thể tư vấn cho quý đối tác giải pháp kho lạnh hiệu quả, báo giá kho lạnh tối ưu. Giúp chủ đầu tư tối ưu ngân sách. Vì thế, hãy kết nối với chúng tôi để sớm có báo giá chi phí thi công lắp kho lạnh bảo quản quả, trái cây tốt nhất ngay hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Báo giá kho lạnh nông sản

THÔNG TIN LIÊN HỆ
KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG – THỊNH VƯỢNG GROUP

 • Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
 • Hotline: 0933 186 247 – 02822 115 247
 • Email: kholanhthinhvuong@gmail.com
 • Website: https://kholanhthinhvuong.com