Kho Lạnh Bảo Quản Tôm

Đăng bởi Vượng Thịnh vào lúc 31/03/2021 - 5176

Lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm đạt tiêu chuẩn có thể duy trì độ ngon, giữ được dưỡng chất trong dòng thủy sản này từ 6 tháng đến 1 năm.

Vì lẽ đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về phương án và quy trình thi công. Nhờ thế, chúng ta chọn ra thiết kế tối ưu chi phí, đảm bảo hiệu suất cho kho lạnh.

Những chia sẻ sau đây tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích. Hãy cùng đọc ngay để sớm có thêm các kinh nghiệm hay hơn nữa bạn nhé!

Tôm có thể ngọt thịt, đậm vị từ 6 tháng- 1 năm khi được bảo quản trong kho lạnh đạt tiêu chuẩn

Lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm mang lại những lợi ích gì?

Tôm chứa hàm lượng lớn Protein giúp tái tạo năng lượng, củng cố trí nhớ. Ngoài ra, sự có mặt của EPA, chất béo có lợi, DHA,…trong thực phẩm này cũng rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì lẽ đó, đầu tư lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm là hướng đi nhiều người đang ưu tiên.

Bằng cách tạo ra môi trường có nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng, chúng ta có thể kéo dài thời gian sử dụng của tôm từ 6-12 tháng. Mặt khác, chất lượng đảm bảo còn giúp chúng ta cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ cùng ngành.

Kết hợp với các chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ, hoạt động xuất khẩu tôm ra thị trường thế giới ngày càng thuận lợi. Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm thích hợp bạn nên đầu tư mạnh mẽ để làm kho lạnh công nghiệp để bảo quản.

Tin rằng với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, quy mô, đạt tiêu chuẩn,…đây sẽ là nền tảng giúp bạn có khởi sắc hơn trong kế hoạch phát triển sắp tới. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm?

Các chia sẻ sau đây từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tại Thịnh Vượng Group sẽ giúp bạn thêm nhiều kinh nghiệm hay trong vấn đề này. Hãy cùng khám phá ngay bạn nhé!

Sở hữu kho lạnh bảo quản tôm chuẩn giúp bạn tiết kiệm điện năng, có sức cạnh tranh tốt hơn trên thị trường

Lời khuyên hay từ chuyên gia nên nắm rõ khi thiết kế kho lạnh bảo quản tôm

Để thiết kế kho lạnh bảo quản tôm ưu việt cần đến tính toán kỹ lưỡng, hệ thống thiết bị vật tư đồng bộ. Vì lẽ đó, để tránh lãng phí về tài chính và gây thiệt hại vì kho hoạt động với hiệu suất kém, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

Vỏ làm kho lạnh bảo quản tôm

Vỏ làm kho lạnh bảo quản tôm quyết định rất lớn tới khả năng giữ nhiệt trong kho, ngăn thoát nhiệt ra bên ngoài,…cũng như ngăn tác động nhiệt từ môi trường ảnh hưởng tới kho lạnh. Phần này được cấu thành từ các tấm Panel với kích thước và độ dày khác nhau.

Đối với kho lạnh bảo quản tôm, bạn lưu ý nên chọn panel sở hữu các tiêu chí sau:

  • Chọn Panel có độ dày từ 100mm-150mm để đảm bảo quá trình giữ nhiệt, cách nhiệt hiệu quả.
  • Ưu tiên Panel PU có khả năng hấp thu xung động, độ bền cao, chịu được lực nén tốt. Bởi lẽ dòng này có hai mặt tôn mạ màu hoặc Inox dày 0,3 mm ÷ 0,6 mm nên tăng khả năng chịu lực.
  • Đồng thời, bạn nên tìm chọn panel PU với độ dày hai lớp tôn đạt tối thiểu 4.5mm. Riêng các phần liên kết bằng ngàm âm dương hoặc khóa Camlock sẽ tăng sự bền vững cho thiết bị vượt trội.
  • Khi lắp đặt, bạn nên chọn đơn vị uy tín để đảm bảo dùng đúng Panel có chứng chỉ CO, CQ đầy đủ. Ngoài ra, chúng ta thêm yên tâm vì tránh mua nhầm hàng nhái của Trung Quốc, độ bền kém.

Vỏ kho lạnh có vai trò quan trọng trong việc ngăn thoát nhiệt, tiết kiệm điện trong quá trình vận hành

Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh hiện có hai loại chính là cửa bản lề hoặc cửa trượt. Trường hợp bên ngoài cửa kho không có thêm lớp cửa bảo vệ, bạn nên dùng cửa bản lề để tăng độ cứng vững, kiên cố.

Ngược lại, nếu không gian kho lạnh hạn chế, diện tích hẹp,…thì cửa trượt là lựa chọn phù hợp. Dù ở thiết kế nào đi chăng nữa, bạn cũng nên tính toán để đảm bảo an toàn cho kho. Mặt khác, yếu tố thuận tiện khi vận chuyển hàng hóa từ kho ra ngoài và ngược lại cũng rất quan trọng.

Hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh chính là “linh hồn” của kho lạnh bảo quản. Các thiết bị cấu thành hệ thống này có hoạt động tốt sẽ giúp bạn bảo quản thủy sản hiệu quả, tránh tình trạng hư hỏng.

Do đó, bạn nên chú ý:

  • Chọn cụm máy nén dàn ngưng phù hợp với quy mô của kho.
  • Đảm bảo tạo ra môi trường lý tưởng với nhiệt độ ổn định ở ngưỡng – 200C ± 20C giúp quá trình bảo quản thêm hiệu quả.
  • Đặc biệt, nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt –180C hoặc thấp hơn để kéo dài thời gian sử dụng của tôm.
  • Riêng các loại tôm đóng bao gói phù hợp, bạn cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm như quy định.

Ngoài ra, bạn nên chú ý tới tủ điều khiển kho lạnh và các tiêu chuẩn nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với từng loại tôm. Thông thường tôm sống nên được bảo quản ở nhiệt độ 2-3 độ C, độ ẩm 85-100% để duy trì độ tươi, ngon trong vòng vài ngày.

Xem thêm: Kho Lạnh Bảo Quản Cá Đạt Chuẩn

Kho Lạnh Thịnh Vượng chuyên thi công kho lạnh bảo quản tôm đạt chuẩn

Thịnh Vượng Group giúp bạn thiết kế kho lạnh bảo quản tôm đạt chuẩn với phương án tối ưu chi phí ở mức thấp nhất

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, nếu bạn đang muốn thi công kho lạnh bảo quản tôm đạt tiêu chuẩn, hãy kết nối với Thịnh Vượng Group. Những kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực chiến lâu năm của đội ngũ hệ thống sẽ giúp bạn sớm có phương án tối ưu chi phí, nâng cao hiệu suất tối đa.

Vì lẽ đó, tin rằng bạn sẽ không thất vọng khi chọn Kho lạnh Thịnh Vượng làm đối tác đồng hành dài lâu khi thiết kế kho lạnh thủy hải sản.