Kho Lạnh Bảo Quản Rau Bó Xôi

Đăng bởi Khánh Đăng vào lúc 02/06/2022 - 958

Sử dụng kho lạnh giúp bảo quản rau củ quả với số lượng lớn. Vì vậy, kho lạnh bảo quản rau bó xôi chính là giải pháp tối ưu được nhiều bà con nông dân, các doanh nghiệp kinh doanh phân phối rau lựa chọn.

Kho lạnh bảo quản rau bó xôi

Như mọi loại thực vật khác, sau khi thu hoạch quá trình hô hấp, trao đổi của rau bó xôi vẫn diễn ra bình thường. Trong điều kiện thường, chúng dần mất nước, bị xâm nhập bởi các vi sinh vật xấu, nấm bệnh rồi trở nên héo úa và thậm chí là hư hỏng.

Nhiệt độ thấp là môi trường lý tưởng giúp làm chậm quá trình hô hấp của rau và ngăn chặn sự tấn công của nấm, vi sinh vật xấu.

Những thiết bị làm lạnh hiện đại có thể làm được điều đó. Những chiếc tủ lạnh mini phù hợp sử dụng cho gia đình. Còn những doanh nghiệp, hộ gia đình trồng rau cần tới những thiết bị lớn hơn chính là lắp kho lạnh công nghiệp bảo quản rau bó xôi.

Kho lạnh bảo quản rau bó xôi cung cấp đủ không gian để bảo quản lượng lớn rau. Thêm vào đó các hệ thống làm lạnh chuyên dụng, cung cấp một môi trường với nhiệt độ và độ ẩm hoàn hảo để bảo quản rau bó xôi một cách tốt nhất.

Xem thêm: kho lạnh bảo quản bông cải

cải bó xôi

Ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh bảo quản rau bó xôi

Giữ rau bó xôi tươi ngon, bảo toàn giá trị dinh dưỡng.

Ưu điểm nổi bật nhất của kho lạnh bảo quản rau bó xôi chính là sự linh hoạt về nhiệt độ và độ ẩm. Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh tăng giảm dựa vào kinh nghiệm, và mục tiêu bảo quản rau.

Sức chứa lớn, bảo quản số lượng lớn rau

Tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể lắp đặt kho lạnh theo nhiều kích thước khác nhau. Kho lạnh có thể chỉ rộng từ vài mét vuông cho tới vài trăm mét vuông (sức chứa tới vài tấn). Hơn nữa, một kho rộng có thể phân chia thành nhiều khu vực để bảo quản thêm các loại thực phẩm khác.

dự án bảo quản rau bó xôi

Kiểm soát được toàn bộ quy trình bảo quản

Tủ điều khiển không những giúp điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm kho mà còn là nơi giúp ghi chép lại quá trình bảo quản. Thêm vào đó, hệ thống cảnh báo xin sò giúp kho lạnh hoạt động ổn đinh, hạn chế sự cố do mất điện/ biến đổi nhiệt đột ngột.

Lưu ý khi thiết kế kho lạnh bảo quản rau bó xôi.

Nhìn chung 1 kho lạnh đạt chuẩn luôn luôn có những thành phần chính: Vỏ kho lạnh, cửa kho, máy nén lạnh, dàn lạnh và tủ điều khiển. Để kho lạnh hoạt động hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất cần chú ý ngay từ bước thiết kế, lắp đặt cho tới khi hoàn thành và vận hành.

Xác định kích thước kho phù hợp

Dựa vào nhu cầu bảo quản bao nhiêu số lượng rau, quy chuẩn đóng gói mà xác định diện tích kho. Đây sẽ là bước đầu tiên làm cơ sở để tính toán và lựa chọn loại máy nén, dàn lạnh có công suất phù hợp.

làm kho lạnh bảo quản rau bó xôi

Xác định nhiệt độ bảo quản rau bó xôi

Mỗi loại thực phẩm có mức nhiệt độ và độ ẩm bảo quản khác nhau. Mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau bó xôi là khoảng 0 độ C, độ ẩm tương đối 95 – 100%. Cân bằng ở mức nhiệt này, rau bó xôi có thể giữ được độ tươi ngon trong 10 – 14 ngày.

Xác định loại kho lạnh phù hợp

Như đã nêu ở trê, kho lạnh có hoạt động ở mức 0 độ C là phù hợp để bảo quản rau bó xôi. Chỉ cần thông tin này, cùng với kích thước kho các đơn vị lắp đặt kho lạnh đã có thể tìm cho bạn loại máy nén, dàn lạnh có công suất phù hợp.

Một số loại máy nén, dàn lạnh có công suất phù hợp với diện tích kho, thích hợp tạo ra môi trường lý tưởng bảo quản rau bó xôi:

Trên đây là một số lưu ý khi lắp và thiết kế kho lạnh bảo quản rau bó xôi. Ngoài ra, cần chú ý thêm các yếu tố: tỷ lệ nhập kho hằng ngày, môi trường bên ngoài, …

máy nén dàn lạnh kho lạnh bảo quản rau bó xôi

Báo giá thi công kho lạnh bảo quản rau bó xôi

Không có con số chính xác nào để trả lời cho câu hỏi báo giá  thiết kế kho lạnh nông sản rau bó xôi là bao nhiêu. Lý do và vì mỗi dự án lắp đặt kho lạnh sẽ khác nhau ở nhu cầu, kích thước và loại thiết bị sử dụng. Tuy nhiên để quý khách hàng có thể dễ dàng ước chừng chi phí để lắp kho lạnh là bao nhiêu, Thịnh Vượng Group xin đưa ra bảng giá một số loại kho lạnh phổ biến dưới đây.

Nhiệt độ dương – Vỏ EPS (100mm)

bảng giá kho lạnh bảo quản rau bó xôi

Nhiệt độ âm – Vỏ PU (75mm) – có khóa Camlock

bảng giá kho lạnh bảo quản rau bó xôi

Xin quý khách hàng đừng quá lo lắng về giá cả, Thịnh Vượng Group cam kết là đơn vị uy tín luôn đưa ra mức giá hợp lý, là giá tốt trên thị trường. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, khảo sát thực tế và nhận báo giá chính xác chi phí lắp đặt kho lạnh của bạn.

Xem thêm: Báo giá làm kho lạnh chưa thực phẩm

Thịnh Vượng Group – chuyên gia lắp đặt kho lạnh khu vực TP.HCM và các tỉnh miền Nam

Thịnh Vượng Group là nhà thầu lắp đặt kho lạnh chuyên nhận lắp và thiết kế kho lạnh ở khắp 3 miền Bắc Trung Nam nhờ vào hệ thông chi nhánh và đối tác rải rác khắp cả nước. Chúng tôi đặc biệt nổi tiếng và hoạt động sôi nổi ở TP. HCM và khu vực lân cận. Dù ở nơi đâu, chúng tôi vẫn luôn hết mình kết nối và hỗ trợ khách hàng của mình. Khi trở thành khách hàng của Thịnh Vượng Group, các hộ nông dân/ doanh nghiệp sẽ được:

  • Hỗ trợ tư vấn và thiết kế kho lạnh tận tình miễn phí.
  • Sở hữu kho lạnh đạt chuẩn, hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Thực hiện lắp đặt đúng tiến độ, hoàn thành đúng tiến độ.
  • Hướng dẫn vận hành kho lạnh hiệu quả, xử lý sự cố, sửa chữa và bảo trì định kỳ.

Một số công trình lắp kho đông lạnh, kho làm lạnh bảo quản rau bó xôi và các loại nông sản khác.

kho lạnh bảo quản rau bó xôi

dự án kho lạnh bảo quản rau bó xôi – tp. bảo lộc.

công trình kho lạnh bảo quản kho lạnh bảo quản rau bó xôi

kho lạnh bảo quản rau bó xôi và các loại rau củ khác – long thành.

dự án lắp đặt bảo quản rau bó xôi

lắp đặt hệ thông quạt kho lạnh bảo quản rau – long an

Xem thêm: Bảng báo giá lắp đặt kho đông lạnh mini

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để lắp đặt kho lạnh bảo quản rau bó xôi hay bất cứ loại kho lạnh, kho cấp đông nào khác. Hãy liên hệ cho Thịnh Vượng Group qua số để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí.