Kho Lạnh Bình Phước

Đăng bởi Vượng Thịnh vào lúc 05/02/2021 - 2690

Dù là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp nhưng sản lượng thu hoạch cũng như xuất khẩu thuỷ sản và nông sản tại Bình Phước chưa cao. Có lẽ, thiếu kho lạnh bảo quản là một trong những lý do hạn chế sự phát triển của kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Việc lắp đặt kho lạnh Bình Phước có giải quyết được vấn đề trên không? Nên chọn dịch vụ lắp đặt của công ty nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này! 

1. Tình hình bảo quản nông sản, thuỷ sản Bình Phước sau thu hoạch 

Nông sản Bình Phước được đánh giá là rất tiềm năng

Nông sản Bình Phước được đánh giá là rất tiềm năng

Bình Phước được xem là một tỉnh có thế mạnh sản xuất nông nghiệp, thủy sản và đây là 2 ngành đóng góp lớn vào kinh tế toàn tỉnh mỗi năm. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19, chuỗi cung cầu & tiêu thụ bị đứt gãy đã gây ra không ít khó khăn trong việc phát triển kinh tế từ nông – thủy sản. 

– Phương án bảo quản chưa tối ưu: Dịch kéo đã để lộ ra vấn đề lớn nhất trong khâu xuất khẩu nông sản, thủy sản là bảo quản sản phẩm. Cách bảo quản sản phẩm truyền thống không còn phù hợp, thậm chí tốn tiền bạc và công sức mà không hiệu quả. Hiện tại, phương án lắp đặt kho lạnh Bình Phước vẫn đứng đầu trong các cách bảo quản nông sản, thuỷ sản. 

– Khó tìm đơn vị thiết kế, lắp đặt kho lạnh uy tín: Chi phí đầu tư kho lạnh cao nên nhiều đơn vị tìm đơn vị thiết kế kho lạnh Bình Phước và so sánh các đơn vị với nhau. Đây là tâm lý dễ hiểu của nhiều đơn vị khi đứng trước một khoản đầu tư lớn.

– Đưa ra quyết định đầu tư sai lầm: Nhiều đơn vị chọn máy nén cũ để giảm chi phí đầu tư ban đầu. Mới nghe có vẻ như đây là cách đầu tư hợp lý nhưng thực tế, quyết định này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

– Chưa tận dụng tốt chuỗi cung cầu: Không phải chỉ trong lĩnh vực nông sản và thuỷ sản, nhiều lĩnh vực khác tại địa bàn tỉnh cũng chưa tận dụng được lợi thế của chuỗi cung cầu, gây hao hụt tài nguyên, lãng phí cơ hội. 

2. Phương pháp nâng cao giá trị thuỷ sản, nông sản

Sử dụng kho lạnh bảo quản và củng cố chuỗi cung ứng là 2 phương pháp nâng cao giá trị thuỷ sản, nông sản vừa bền vững vừa mang lại hiệu quả cấp số nhân. Cụ thể như sau: 

– Sử dụng kho lạnh bảo quản 

Kho lạnh là phương án bảo quản sản phẩm tốt nhất

Kho lạnh là phương án bảo quản sản phẩm tốt nhất

Trong các phương pháp bản quản nông sản, thuỷ sản, lắp đặt kho lạnh Bình Phước là lựa chọn hàng đầu để tăng giá trị sản phẩm. Mỗi loại nông sản, thủy sản có điều kiện bảo quản riêng. Nếu làm không đúng sẽ khiến chất lượng sản phẩm bị giảm, giảm lợi thế cạnh tranh. 

– Xây dựng chuỗi cung cầu

Sau những biến động thị trường, Sở Công Thương đưa ra nhiều phương án giải quyết, trong đó chủ động nắm tình hình biên giới phía Bắc và đẩy mạnh xúc tiến nông – thủy sản qua mạng, thương mại điện tử và các kênh khác.

Lượng tiêu thụ hàng hóa tăng sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề

Lượng tiêu thụ hàng hóa tăng sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề

Bên cạnh việc tìm phương án xuất khẩu và bán hàng đa kênh, các doanh nghiệp có thể tìm cho mình cơ hội tham gia các Hội chợ triển lãm thương mại trong nước. Hoạt động này giúp mở rộng tiêu thụ hàng hóa và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong tỉnh với các Hiệp hội doanh nghiệp người Việt tại nước ngoài. Các hoạt động xây dựng chuỗi cung cầu không chỉ giúp doanh nghiệp phân phối và chế biến chủ động thị trường mà còn là cách để nâng cao giá trị nông sản, thủy sản tại tỉnh Bình Phước. 

3. Cách chọn kho lạnh cho từng loại sản phẩm 

 Điều kiện bảo quản cho từng sản phẩm phải đảm bảo đúng với yêu cầu

Điều kiện bảo quản cho từng sản phẩm phải đảm bảo đúng với yêu cầu

Khi bảo quản kho lạnh, mỗi sản phẩm sẽ được điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm riêng để chất lượng cho từng sản phẩm. Do đó doanh nghiệp cần trao đổi rõ với đơn vị lắp đặt kho lạnh Bình Phước những sản phẩm sẽ được bảo quản để tìm ra phương án lắp đặt sơ đồ bố trí sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là điều kiện lưu trữ của 1 số sản phẩm được Thịnh Vượng Group tổng hợp được: 

STT Danh mục Nhiệt độ Độ ẩm Thời gian
1 Xoài 13 90~95 2 – 3 tuần 
2 Chuối 7~13 85~90  1 – 3 tuần
3 Bưởi  10~15 85~90 6 – 8 tuần 
Thịt gia cầm sống 0 85~90 1 tuần
5 Thịt heo sống 0 ~ 1 85~90 3 – 7 ngày
6 Tôm -0.5~1 95~100 12 ngày
7 Cá đông lạnh -30~20  90~95 6 – 12 tháng
8 Hải sản đông lạnh  -20  90~95  3 – 8 tháng

 

4. Các tiêu chí lựa chọn nhà thầu lắp đặt kho lạnh Bình Phước

Độ uy tín

Khi chọn đơn vị làm kho lạnh Bình Phước, doanh nghiệp cần kiểm tra độ uy tín qua người quen và những đối tác đã sử dụng kho của đơn vị đó. Không nên tin ngay những lời quảng cáo được viết trên internet. 

Trình độ chuyên môn của nhân viên kỹ thuật 

Trình độ của kỹ thuật viên là rất quan trọng

Trình độ của kỹ thuật viên là rất quan trọng

Trình độ chuyên môn là tiêu chí quan trọng khi lắp đặt kho lạnh Bình Phước. Đơn vị lắp đặt có chuyên môn cao thì theo đó chất lượng sản phẩm, dịch vụ theo đó cũng cao theo. 

Kinh nghiệm thi công kho lạnh Bình Phước

Nhà thầu thi công kho lạnh Bình Phước giàu kinh nghiệm sẽ giúp hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thiết kế, thi công kho. Đồng thời giúp doanh nghiệp có nắm được lộ trình thi công cũng như các mốc bảo trì, bảo dưỡng kho, kéo dài tuổi thọ của kho. 

Chăm sóc khách hàng và chính sách hậu mãi tốt 

Một kho lạnh bảo quản được lắp đặt có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm nên việc tìm một đối tác có chế độ hậu mãi tốt là rất quan trọng. Chế độ hậu mãi tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và yên tâm hơn về vấn đề bảo dưỡng, bảo hành kho trong quá trình vận hành. 

5. Thịnh Vượng Group – Thiết kế kho lạnh Bình Phước uy tín.

Tự hào là đơn vị thiết kế, lắp đặt kho lạnh có nhiều kinh nghiệm, Thịnh Vượng Group luôn tự tin sẽ đáp ứng được các nhu cầu, tiêu chí lắp đặt của doanh nghiệp. Hiện nay chúng tôi đã và đang làm đối tác cho nhiều đơn vị phân phối và chế biến nông sản, thuỷ sản lớn nhỏ từ Bắc vào Nam. 

Với tiêu chí, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Thịnh Vượng Group luôn mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt kho lạnh Bình Phước trọn gói uy tín và chuyên nghiệp nhất. Hotline 0933186247 của chúng tôi luôn hoạt động 24/7. Cần tư vấn hoặc giải đáp các thắc mắc liên quan tới kho lạnh, hãy gọi cho chúng tôi để có câu trả lời nhanh và chính xác nhất!