Kho Lạnh Bảo Quản Cá

Đăng bởi Vượng Thịnh vào lúc 31/03/2021 - 5278

Các chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi cần lắp đặt kho lạnh bảo quản cá. Quan trọng hơn nữa, chúng ta còn nắm được nhiệt độ, độ ẩm tiêu chuẩn,…của từng loại cá. Nhờ vậy, thực phẩm ngon mắt, đậm vị dài lâu như mong đợi.

3+ Lưu ý cần biết khi thiết kế kho lạnh bảo quản cá

Trước khi tìm đơn vị thiết kế kho lạnh bảo quản cá để hoàn thiện công trình, bạn nên phác thảo càng chi tiết càng tốt về quy mô, đặc trưng cơ bản của kho lạnh. Nhờ thế, chúng ta tránh được các sai lầm đáng tiếc khi vận hành.

Kho lạnh bảo quản cá đạt chuẩn

Hình dáng và thể tích kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Tùy vào nhu cầu cụ thể của từng đối tượng, kho lạnh bảo quản có thể ở dạng một hoặc nhiều tầng. Tuy vậy, xây dựng kho hình lập phương được xem là giải pháp phù hợp hơn cả cho các cửa hàng, nhà sản xuất, đơn vị cung cấp cá đông lạnh,…

Bởi lẽ, thiết kế này giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích. Đồng thời, quá trình vận chuyển cá vào kho và rời kho đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

Thể tích kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay thường rơi vào khoảng 5000m3 đến 250.000m3. Tuy vậy, bạn nên kết nối với đơn vị lắp kho lạnh bảo quản hải sản chuyên nghiệp. Bởi lẽ, căn cứ vào các đặc điểm cụ thể, hướng phát triển của từng khách hàng,…những người có kinh nghiệm sẽ mang tới tư vấn chuyên sâu dễ dàng. Mục đích để đảm bảo công trình đạt hiệu suất tối đa khi vận hành.

Tính toán kỹ thể tích kho lạnh bảo quản giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả khi vận hành

Bố cục bài trí kho lạnh

Khi thi công kho lạnh công nghiệp nên có bài trí đơn giản với các lối đi rộng ở trung tâm để thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể thiết kế kho lạnh phòng đơn hoặc nhiều phòng tùy vào mục đích cụ thể. Tuy nhiên, dù ở dạng nào chúng ta cũng cần đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn trong kho ở mức -24 đến -30 độ C.

Việc sử dụng các tấm Panel để cấu hình kho lạnh giúp quá trình thi công nhanh chóng hơn. Bạn nên chọn các tấm cách nhiệt Polyurethane hoặc Polystyrene dạng có khung hoặc không. Khung nên là loại thép mạ Kẽm để chống gỉ sét, ngăn bụi,…thêm hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mĩ.

Các yếu tố khác

Để kho lạnh vận hành hiệu quả, tránh thoát nhiệt ra ngoài,…thì chất lượng, độ dày của tấm cách nhiệt và rào cản hơi rất quan trọng.

Bạn nên ưu tiên Panel EPS, Panel PU hoặc Panel PIR với độ dày từ 150mm – 220mm. Đây là những dòng Panel đạt chuẩn, tăng khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt,.. hiệu quả.

Xem thêm: Thi công kho lạnh bảo quản hoa quả trái cây

Song song với đó, bạn cũng nên lưu tâm tới quá trình vận chuyển cá đến kho. Đồng thời, hệ thống thiết bị điện lạnh, quy trình sơ chế cá trước khi bảo quản,…cũng ảnh hưởng rất lớn tới độ ngon, tươi của thủy sản dòng này.

Chọn Panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn sẽ tránh hiện tượng thoát nhiệt, tốn điện ở kho lạnh

Những điểm khác biệt cần nắm rõ khi bảo quản từng loại cá

Thực tế, mỗi loại cá cần một mức nhiệt tiêu chuẩn rất đa dạng. Bạn có thể tham khảo theo bảng dưới đây để biết cách setup nhiệt độ phù hợp. Nhờ thế, thủy sản giữ được các dưỡng chất quý giá dài lâu hiệu quả hơn:

Nhiệt độ kho lạnh Chi tiết

Kho lạnh bảo quản cá Ngừ

Nhiệt độ kho nên điều chỉnh ở mức -30°C đến -45°C.
Kho cần thoáng, lưu thông khí liên tục để tránh mùi và giúp cá được bảo quản đều.

Kho lạnh bảo quản cá Rô

Kho lạnh nên đảm bảo ở mức nhiệt -18 độ C.
Nhờ thế, cá giữ được độ ngon trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng dễ dàng.

Kho lạnh bảo quản cá Ba sa

Đảm bảo kho lạnh có nhiệt độ tối thiểu -40 độ C.
Nên cấp đông ở nhiệt độ khoảng -50 độ C để giữ cá ngon, chắc thịt dài lâu hơn.

Kho lạnh bảo quản cá Trích

Đảm bảo kho lạnh đạt nhiệt độ -30 độ C.
Nhiệt độ tâm quá trình cấp đông khoảng -12 độ C là lý tưởng hơn cả.
Dòng khí lưu thông trong kho cần đảm bảo đạt nhiệt độ từ -30 đến -40 độ C.

Kho lạnh bảo quản cá Hồi

Đảm bảo nhiệt độ trong ngưỡng -15 đến -20 độ C.
Yêu cầu cá Hồi đã sơ chế đạt tiêu chuẩn.

Dễ nhận thấy chất lượng tấm cách nhiệt, hệ thống dàn nóng, dàn lạnh và thiết kế kho rất quan trọng. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ để tìm ra đơn vị thiết kế thi công có kinh nghiệm.

Mỗi loại cá cần một nhiệt độ bảo quản thích hợp

Thịnh Vượng Group thi công kho lạnh bảo quản cá uy tín, giá tốt

Thịnh Vượng Group sẵn sàng giúp quý đối tác/khách hàng có giải pháp thi công kho lạnh bảo quản cá tối ưu kinh phí. Chúng tôi cam kết sử dụng thiết bị vật tư kho lạnh chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Với mức giá tốt cùng sự đồng hành dài lâu, tin rằng Kho lạnh Thịnh Vượng sẽ không làm bạn lãng phí tiền bạc vô ích.

Kho Lạnh Thịnh Vượng chuyên thi công kho lạnh bảo quản cá tươi

Vì lẽ đó, bạn đừng quên gọi 0933186247 để có thêm hỗ trợ tốt hơn về kho bảo quản cá ngay sau bài viết này!