Kho Lạnh Bảo Quản Cá

Đăng bởi Khánh Đăng vào lúc 31/03/2021 - 6965

Các chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi cần lắp đặt kho lạnh bảo quản cá. Quan trọng hơn nữa, chúng ta còn nắm được nhiệt độ, độ ẩm tiêu chuẩn,…của từng loại cá. Nhờ vậy, thực phẩm ngon mắt, đậm vị dài lâu như mong đợi.

Xem thêm: Thiết kế kho lạnh Tiền Giang

Lý do nên sử dụng kho lạnh bảo quản cá

Được biết trong cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin, lipit, protein, khoáng chất,… Các chất này vô cùng quan trọng với cơ thể con người. Nếu bảo quản cá không đúng cách là một nguyên nhân gây bệnh cho con người.

Bởi khi cá bị ươn, thối thì cá sẽ chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể con người. Chính vì vậy mà ngư dân, nhà xuất khẩu cá cần có biện pháp bảo quản cá trong thời gian dài nhưng vẫn giữ được độ tươi cũng như chất lượng cá.

Một trong những giải pháp đó chính là lắp kho lạnh bảo quản hải sản để bảo quản cá.

Khi bảo quản cá bằng kho lạnh, cá sẽ được trải qua quá trình hạ nhiệt làm chậm quá trình hư hỏng của cá. Sau khi tan đá, cá vẫn bảo đảm được độ tươi ngon như ban đầu mà các chất dinh dưỡng cũng không bị biến đổi.

tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản cá

tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản cá

Xem thêm: Đơn vị chuyên thiết kế kho lạnh thực phẩm

Cấu tạo của kho lạnh bảo quản cá

Vỏ kho lạnh: Hầu hết các vỏ kho lạnh đều được làm từ tấm Panel cách nhiệt EPS hoặc PU, có độ dày trung bình  7-100mm. 2 mặt bên ngoài của tấm Panel thường làm bằng Inox hay tôn sơn tĩnh điện, phần bên trong làm bằng xốp đặc biệt có tác dụng cách nhiệt.

Cửa kho lạnh: Đây là phần quan trọng vì kho lạnh bảo quản cá phải đóng mở nhiều lần, cửa kho lạnh phải đảm bảo một số tiêu chí như có độ bền, độ chắc chắn và khả năng cách nhiệt tốt. Cửa bản lề trượt, cửa lùa là 2 loại cửa được sử dụng phổ biến trong kho lạnh bảo quản cá.

Hệ thống cụm máy nén: Đây là phần quan trọng nhất của một kho lạnh bảo quản cá. Máy nén pittong, máy nén trục vít, máy nén rô to xoắn ốc, máy nén tuabin,… là những loại máy nén được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào diện tích thực tế của kho lạnh bảo quản cá mà các kỹ sư thiết kế sẽ chọn loại máy nén có công suất thích hợp.

Hệ thống điều khiển: Nhiệm vụ chính của hệ thống điều khiển đó chính là kiểm soát, điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Những thông số đã được cài đặt sẵn, thiết bị sẽ điều chỉnh và điều phối hoạt động các thiết bị khác để đảm bảo nhiệt độ kho lạnh bảo quản cá vẫn duy trì ở mức ổn định. 

cấu tạo của một kho lạnh bảo quản cá

cấu tạo của một kho lạnh bảo quản cá

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản cá

Khi lựa chọn lắp đặt kho lạnh bảo quản cá sẽ mang đến những tiện ích cho việc sử dụng như sau:

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện năng hơn việc lắp đặt các loại kho lạnh truyền thống.

Hàng hoá có thể sắp xếp và tháo dỡ, vệ sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không sợ bị ảnh hưởng đến hàng hoá.

Có thể tích trữ một lượng lớn hàng hoá, bảo quản hàng hoá trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh bảo quản cá một cách dễ dàng, để hàng hoá luôn trong trạng thái tốt nhất.

Giữ nguyên chất lượng sản phẩm.

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản cá

Trước khi tìm đơn vị thiết kế kho lạnh bảo quản cá để hoàn thiện công trình, bạn nên phác thảo càng chi tiết càng tốt về quy mô, đặc trưng cơ bản của kho lạnh. Nhờ thế, chúng ta tránh được các sai lầm đáng tiếc khi vận hành.

kho lanh bao quan ca dat chuan

kho lạnh bảo quản cá đạt chuẩn

Hình dáng và thể tích kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Tùy vào nhu cầu cụ thể của từng đối tượng, kho lạnh bảo quản có thể ở dạng một hoặc nhiều tầng. Tuy vậy, xây dựng kho hình lập phương được xem là giải pháp phù hợp hơn cả cho các cửa hàng, nhà sản xuất, đơn vị cung cấp cá đông lạnh,…

Bởi lẽ, thiết kế này giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích. Đồng thời, quá trình vận chuyển cá vào kho và rời kho đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

Thể tích kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay thường rơi vào khoảng 5000m3 đến 250.000m3. Tuy vậy, bạn nên kết nối với đơn vị lắp kho lạnh bảo quản hải sản chuyên nghiệp. Bởi lẽ, căn cứ vào các đặc điểm cụ thể, hướng phát triển của từng khách hàng,…những người có kinh nghiệm sẽ mang tới tư vấn chuyên sâu dễ dàng. Mục đích để đảm bảo công trình đạt hiệu suất tối đa khi vận hành.

tinh toan ky de biet the tich kho lanh bao quan ca bao nhieu giup chung ta tiet kiem chi phi hieu qua khi van hanh

tính toán kỹ thể tích kho lạnh bảo quản giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả khi vận hành

Bố cục bài trí kho lạnh

Khi lắp kho lạnh công nghiệp nên có bài trí đơn giản với các lối đi rộng ở trung tâm để thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể thiết kế kho lạnh phòng đơn hoặc nhiều phòng tùy vào mục đích cụ thể. Tuy nhiên, dù ở dạng nào chúng ta cũng cần đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn trong kho ở mức -24 đến -30 độ C.

Việc sử dụng các tấm Panel để cấu hình kho lạnh giúp quá trình thi công nhanh chóng hơn. Bạn nên chọn các tấm cách nhiệt Polyurethane hoặc Polystyrene dạng có khung hoặc không. Khung nên là loại thép mạ Kẽm để chống gỉ sét, ngăn bụi,…thêm hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mĩ.

Các yếu tố khác

Để kho lạnh vận hành hiệu quả, tránh thoát nhiệt ra ngoài,…thì chất lượng, độ dày của tấm cách nhiệt và rào cản hơi rất quan trọng.

Bạn nên ưu tiên Panel EPS, Panel PU hoặc Panel PIR với độ dày từ 150mm – 220mm. Đây là những dòng Panel đạt chuẩn, tăng khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt,.. hiệu quả.

Song song với đó, bạn cũng nên lưu tâm tới quá trình vận chuyển cá đến kho. Đồng thời, hệ thống thiết bị điện lạnh, quy trình sơ chế cá trước khi bảo quản,…cũng ảnh hưởng rất lớn tới độ ngon, tươi của thủy sản dòng này.

chon panel cach nhiet dat tieu chuan se tranh hien tuong thoat nhiet ton dien o kho lanh

chọn panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn sẽ tránh hiện tượng thoát nhiệt, tốn điện ở kho lạnh

Xem thêm: Kho lạnh bảo quản tôm

Nhiệt độ thích hợp của kho lạnh bảo quản cá

Thực tế, mỗi loại cá cần một mức nhiệt tiêu chuẩn rất đa dạng. Bạn có thể tham khảo theo bảng dưới đây để biết cách setup nhiệt độ phù hợp. Nhờ thế, thủy sản giữ được các dưỡng chất quý giá dài lâu hiệu quả hơn.

Kho lạnh bảo quản cá ngừ

Nhiệt độ bảo quản cá ngừ thích hợp là ở mức -30°C đến -45°C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cá ngừ. Đặc biệt, quá trình thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản cá ngừ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bảo quản cá. Vì vậy, bạn cần tìm một đơn vị uy tín để bảo quản cá ngừ. 

Kho lạnh Thịnh Vượng là một trong các đơn vị đi đầu trong việc thi công, lắp đặt, thiết kế kho lạnh bảo quản cá ngừ.

kho lạnh thịnh vượng chuyên thi công kho lạnh bảo quản cá ngừ

kho lạnh thịnh vượng chuyên thi công kho lạnh bảo quản cá ngừ

Kho lạnh bảo quản cá rô

Kho lạnh bảo quản cá rô nên đảm bảo ở mức nhiệt -18 độ C. Nhờ thế, cá giữ được độ ngon trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng dễ dàng. Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công, lắp đặt cá rô thì có thể tham khảo Kho Lạnh Thịnh Vượng.

Kho lạnh bảo quản cá ba sa

Nhiệt độ lạnh thích hợp để bảo quản cá ba sa -40 độ C. Nếu bạn thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản cá basa cấp đông thì nên giữ nhiệt độ ở mức -50 độ C để cá giữ được độ tươi ngon, chắc thịt.

Kho lạnh bảo quản cá trích

Khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản cá trích các nhà thi công luôn tư vấn bạn nên bảo quản cá ở nhiệt độ khoảng -30 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp để bản bảo quản cá trích giữ được độ tươi ban đầu.

Kho lạnh bảo quản cá hồi

Sau khi lắp đặt kho lạnh bảo quản cá hồi thì kho lạnh luôn nằm trong ngưỡng -15 đến -20 độ C. Như vậy, cá hồi mới có thể bảo quản trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo tốt chất lượng. Lưu ý trước khi bảo quản cần sơ chế qua cá hồi.

thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản cá hồi

thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản cá hồi

Kho lạnh bảo quản cá bơn

Để đảm bảo độ tươi cho cá bơn thi lắp đặt kho lạnh bảo quản cá bơn bạn cần phải duy trì nhiệt độ ở mức -18 độ C. Như thế, cá mới có thể giữ được độ tươi lâu trong thời gian dài. Nếu có nhu cầu thiết kế kho đông lạnh cá bơn hãy liên hệ với Kho Lạnh Thịnh Vượng.

Bảng báo giá kho lạnh bảo quản cá

Dưới đây là báo giá kho cấp đông bảo quản cá bao gồm thi công bảo quản cá ngừ, thi công kho lạnh cá rô, thi công kho lạnh bảo quản cá ba sa, thi công kho lạnh bảo quản cá trích, thi công kho lạnh bảo quản cá hồi, thi công kho lạnh bảo quản cá bơn. 

Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Để nhận báo giá chính xác hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí.

Bảng báo giá thi công kho lạnh quản cá nhiệt độ âm (EPS)

LoạiKích thước DxRxC (m)Thể tích (m3)Công suất (HP)Máy điện thế (V)Nhiệt độ sử dụng (oC)Đơn giá (VND)
1AUA2 x 2 x 281.52200 -> -20oC65 triệu đồng
2AUA3 x 2 x 21222200 -> -20oC73 triệu đồng
3AUA4 x 2 x 2162.52200 -> -20oC84,7 triệu đồng
4AUA5 x 3 x 23042200 -> -20oC116,5 triệu đồng
1BUA3 x 3 x 2.522.532200 -> -20oC139,7 triệu đồng
2BUA4 x 3 x 2.53042200 -> -20oC156 triệu đồng
3BUA5 x 3 x 2.537.553800 -> -20oC174,1 triệu đồng
1CUA7.5 x 3.5 x 2.565.6103800 -> -20oC193,6 triệu đồng
1DUA10 x 4 x 2.7108153800 -> -20oC271,7 triệu đồng

 

Bảng báo giá thi công kho lạnh bảo quản cá nhiệt độ dương (PU)

 

LoạiKích thước DxRxC (m)Thể tích (m3)Công suất (HP)Máy điện thế (V)Nhiệt độ sử dụng (oC)Đơn giá (VND)
1AUA2 x 2 x 281.52200 -> -20oC65 triệu đồng
2AUA3 x 2 x 21222200 -> -20oC73 triệu đồng
3AUA4 x 2 x 2162.52200 -> -20oC84,7 triệu đồng
4AUA5 x 3 x 23042200 -> -20oC116,5 triệu đồng
1BUA3 x 3 x 2.522.532200 -> -20oC139,7 triệu đồng
2BUA4 x 3 x 2.53042200 -> -20oC154 triệu đồng
3BUA5 x 3 x 2.537.553800 -> -20oC174,1 triệu đồng
1CUA7.5 x 3.5 x 2.565.6103800 -> -20oC193,6 triệu đồng
1DUA10 x 4 x 2.7108153800 -> -20oC269,7 triệu đồng

>>> Tham khảo báo giá thiết kế kho lạnh mini tại Thịnh Vượng Group

Đơn giá thi công kho lạnh bảo quản cá trên đã bao gồm những thiết bị như: vật tư lắp đặt, cửa inox, máy làm lạnh, tủ điều khiển.

Thịnh Vượng Group đơn vị chuyên lắp đặt, thi công kho lạnh bảo quản cá

Kho Lạnh Thịnh Vượng là một trong những đơn vị chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh giá rẻ bảo quản cá ở các tỉnh miền Nam và TP.HCM. Chúng tôi đã thi công kho lạnh bảo quán cá cho nhiều nhà hàng, khách sạn, xưởng chế biến cá,… với đa dạng quy mô.

Lý do bạn chọn Kho Lạnh Thịnh Vượng là đơn vị thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản cá.

  • Tư vấn nhiệt tình: Đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc về các dòng sản phẩm kho lạnh 24/24.
  • Luôn đúng tiến độ: Kho Lạnh Thịnh Vượng luôn đặt uy tín lên hàng đầu, luôn bàn giao sản phẩm đúng tiến độ thoả thuận trong hợp đồng.,
  • Sản phẩm vượt trội: Kho Lạnh Thịnh Vượng luôn đảm bảo giá thành sản phẩm luôn thấp hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.
  • Hợp đồng rõ ràng: Hợp đồng rõ ràng giúp Kho Lạnh Thịnh Vượng và khách hàng hiểu nhau, tôn trọng nhau cũng như có trách nhiệm với nhau hơn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công kho lạnh bảo quán cá thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận báo giá qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG – THỊNH VƯỢNG GROUP

  • Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM
  • Hotline: 0933 186 247 – 02822 115 247
  • Email: [email protected]
  • Website: www.kholanhthinhvuong.com
  • FB: fb.com/lapdatkholanhthinhvuong