Kho Lạnh Bảo Quản Sữa

Đăng bởi Trần Đức Lương vào lúc 18/06/2022 - 2004

Lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa là giải pháp của rất nhiều nông trại, cơ sở sản xuất sữa, những siêu thị, cửa hàng kinh doanh sản phẩm từ sữa. Hãy cùng Thịnh Vượng Group tìm hiểu về kho lạnh bảo quản sữa qua những thông tin dưới đây nhé.

Kho lạnh bảo quản sữa

Sữa là sản phẩm thông dụng trong đời sống, dành cho mọi lứa tuổi. Trước khi, sữa sau khi thu hoạch cần phải chế biến và sử dụng ngay trong ngày. Tuy nhiên với sự phát triển về khoa học kỹ thuật, những công nghệ xử lý sữa: thanh trùng, tiệt trùng, làm yaourt đã giúp kéo dài thời gian sử dụng của sữa cũng như đưa các sản phẩm sữa tới tay nhiều người dùng.

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp sữa ra đời cùng với mục đích đích trên và hỗ trợ quy trình xử lý sữa. Bất kể sữa chưa được xử lý hay các thành phẩm sữa sau khi được xử lý (sữa tiệt trùng, sữa tươi, sữa chua, …) cũng nên được bảo quản trong kho lạnh để đạt được chất lượng tốt nhất.

kho lạnh bảo quản sữa>>> Tham khảo giá kho đông lạnh mini

Lợi ích của kho lạnh bảo quản sữa trong ngành Sữa là không thể chối cãi do:

 • Tránh những tác động từ bên ngoài nhiệt độ, ánh sáng độ ẩm tới sữa.
 • Đảm bảo chất lượng sữa, vệ sinh an toan toàn thực phẩm.
 • Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh để bảo quản theo mục đích sử dụng sữa.
 • Tiết kiệm chi phí bảo quản.
 • Bảo quản được khối lượng lớn sữa.
 • Dễ dàng vệ sinh kho lạnh và sắp xếp hàng hóa.

Xem thêm: kho lạnh bảo quản thịt lợn

Đặc điểm kho lạnh bảo quản sữa

Đáp ứng những yêu cầu về nhiệt độ bảo quản kho lạnh bảo quản sữa cần chọn loại máy lạnh có công suất phù hợp và kiểm soát ổn định được nhiệt độ tiêu chuẩn.

 • Vỏ kho lạnh: là các tấm panel cách nhiệt ghép lại với nhau, đảm bảo tạo thành một không gian kín, đủ không gian chứa các sản phẩm sữa.
 • Cửa kho lạnh: Cửa kho chuyên dụng cho kho lạnh, làm bằng vật liệu cách nhiệt, thiết kế dễ dàng mở ra đóng lại từ bên trong lẫn ngoài kho. Đảm bảo các quy tắc an toàn, không để xảy ra tình trạng người bị nhốt trong kho.

cau tao kho lanh sua

 • Máy nén lạnh, dàn lạnh: thiết bị quan trong giúp làm lạnh và tản không khí lạnh trong kho.
  Tủ điều khiển: kho lạnh bảo quản sữa nên có hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ trong kho lạnh, cảnh báo sự cố để người dùng dễ dàng kiểm soát và điều khiển kho lạnh.
 • Các kệ, thùng đựng sữa: tùy vào mục tiêu và đơn vị sử dụng mà thiết kế trong kho có thể khác nhau. Đó có thể là các thùng lớn đựng sữa mới vắt xong từ nông trại, hoặc các kệ để đặt thùng sữa thanh trùng, sữa chua, …

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản sữa tiệt trùng, sữa chua.

Sữa tươi và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa tiệt trùng rất dễ bị lên men và nhiễm khuẩn. Vì vậy cần bảo quản chúng trong điều kiện môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt. Một số tiêu chuẩn bảo quản sữa trong kho lạnh:

Kho lạnh bảo quản sữa tươi

Sữa khi mới được vắt ra có nhiệt độ từ 35 độ C – 37 độ C vẫn sẽ có nhiều vi khuẩn xấu cho dù tuân thủ rất nghiêm ngặt trong quá trình chăn nuôi và vắt sữa. Vì vậy, sữa sau khi vắt xong cần nhanh chóng được:

Mang đi chế biến ngay lập tức, thường sữa chỉ dùng được trong ngày.

Mang đi bảo quản trong kho lạnh bảo quản sữa tươi ở nhiệt độ 0 – 5 độ C.

kho lạnh bảo quản sữa tươi

kho lạnh bảo quản sữa tươi – nông trại bò sữa ở lâm đồng

Kho lạnh bảo quản sữa tiệt trùng

Sữa tiệt trùng là loại sữa tươi đã được xử lý bằng công nghệ tiệt trùng. Trước khi được đóng gói, sữa đã được loại bỏ tất cả các vi khuẩn gây hại, nấm men. Nhờ vậy, đây cũng là lợi thế khi bảo quản.

Trong nhiệt độ thường: có thể bảo quản 3- 6 tháng.

Trong kho lạnh bảo quản sữa tiệt trùng: 3 – 5 độ C , bảo quản 3 – 6 tháng.

kho lạnh sữa tiệt trùng

dự án kho lạnh sữa tiệt trùng của thịnh vượng group – tp.hcm

Kho lạnh bảo quản sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng sử dụng công nghệ thanh trùng loại bỏ vi khuẩn gây hại trong nhiệt độ thấp nhưng không triệt để bằng tiệt trùng. Vì vậy, bảo quản sữa thanh trùng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Nhiệt độ bảo quản sữa tươi thanh trùng 3 – 5 độ C, thời gian 3- 10 ngày.

kho lạnh bảo quản sữa thanh trùng

kho lạnh sữa thanh trùng – long thành

Kho lạnh bảo quản sữa chua

Sữa chua hay các sản phẩm lên men từ sữa thường sẽ được lên men tự nhiên không có xử lý nhiệt. Vì vậy, sử dụng kho lạnh bảo quản sữa chua là vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhiệt độ bảo quản: 6 – 8 độ C là lý tưởng, giữ cho sữa chua luôn sánh mịn.

Không được bảo quản > 8 độ C bởi trong điều kiện nhiệt độ này, quá trình lên men có thể được tiếp tục xảy ra, sản phẩm sẽ bị hỏng.

Không bảo quản < 4 độ C, vì làm ảnh hưởng tới hương vị nguyên bản, cấu trúc của sản phẩm.

kho lạnh sữa chua

kho lạnh sữa chua – cần thơ

Nguyên tắc lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chua, sữa tươi.

Chọn vị trí lắp kho lạnh

Vị trí lắp đặt kho lạnh cần phải bằng phẳng, sạch sẽ và có nhiều không gian, tránh nơi có ánh sáng trực tiếp. Việc này giúp vận chuyển hàng hóa và sửa chữa, bảo trì kho dễ dàng và tránh ảnh hưởng của nhiệt độ mặt trời tới sữa.

Thiết kế kho lạnh

Cần khảo sát thực tế, vị trí kho, loại sản phẩm bảo quản để đưa ra các lựa chọn về chất liệu làm kho lạnh, kích thước kho lạnh, số lượng máy nén cần thiết. Vì vậy, Một bản thiết kế kho lạnh bảo quản sữa chi tiết là cần thiết để quá trình thi công lắp đặt diễn ra nhanh chóng.

kho lạnh sữa ở đà nẵng

Chọn nhiệt độ, độ ẩm bảo quản phù hợp

Mỗi loại sữa, sản phẩm từ sữa sẽ có yêu cầu bảo quản riêng. Các đơn vị siêu thị, nông trại, doanh nghiệp sản xuất sữa cần nghiên cứu kỹ để đảm bảo được chất lượng sữa tốt nhất (màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng).

Bảo quản và vệ sinh kho

Thường xuyên vệ sinh kho lạnh sạch sẽ, và kiểm tra định kỳ kho lạnh.

Lưu ý: khi kho đang hoạt động gặp phải sự cố cúp điện hoặc bạn tắt kho lạnh, thì hãy đợi khoảng 10 phút rồi hẳn khởi động lại. Việc này giúp giữ cân bằng áp lực cho hệ thống, tránh sự tăng giảm điện đột ngột dễ dẫn tới các sự cố cháy cầu chì, nhảy áp tô mát, hư quạt, ….

Báo giá kho lạnh bảo quản sữa

Chi phí lắp đặt kho lạnh sữa luôn là câu hỏi lớn của nhiều người khi có nhu cầu. Thịnh Vượng Group đưa ra bảng giá tham khảo một số loại kho lạnh phù hợp để bảo quản sữa như sau:
Kho lạnh làm bằng vỏ panel PU (75mm) – có khóa Camlock.

bảng giá kho lạnh bảo quản sữa

Kho lạnh làm bằng vỏ panel EPS (100mm)

báo giá kho lạnh bảo quản sữa

Chú ý: bảng giá trên chỉ có tính tham khảo, do mỗi dự án kho lạnh khác nhau cần khảo sát và chọn ra loại panel và thiết bị khác nhau, không thể quy chuẩn. Vì vậy, hãy liên hệ cho Thịnh Vượng Group để nhận được sự tư vấn chi tiết và báo giá miễn phí.

Xem thêm: Bảng giá chi tiết lắp đặt kho lạnh thực phẩm

Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp kho lạnh bảo quản sữa.

Thịnh Vượng Group chuyên cung cấp thi công kho đông lạnh, kho lạnh bảo quản sữa với nhiều kích thước khác nhau. Ưu điểm nổi bật của Thịnh Vượng Group

 • Đội ngũ kỹ sư lành nghề, được huấn luyện và cập nhật công nghệ mới thường xuyên.
 • Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ và có hiểu biết về kho lạnh.
 • Luôn cẩn thận, kỹ càng trong từng bước lắp đặt từ khảo sát, thiết kế cho tới thi công.
 • Máy móc, thiết bị chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.
 • Hoàn thành đúng hẹn: nhanh chóng, hiệu quả luôn là tác phong làm việc của chúng tôi. Đương nhiên, mọi sự cố chậm trễ không mong đợi đều sẽ được thông báo đến khách hàng nhanh chóng.
 • Chính sách bảo hành tốt, kéo dài lên đến 12 tháng.
 • Địa bàn hoạt động lớn: Thịnh Vượng Group lắp đặt kho lạnh ở khắp mọi nơi với 3 chi nhánh lớn ở TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ. Chúng tôi hoạt động mạnh mẽ ở khu vực miền Nam.

Không chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa, Thịnh Vượng Group còn cung cấp dịch vụ sửa chữa kho lạnh bảo quản sữa, vệ sinh kho lạnh bảo quản sữa, bảo trì kho lạnh sữa.

kho lạnh bảo quản sữa

Quy trình thiết kế kho lạnh bảo quản sữa tươi của Thịnh Vượng Group.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế kho cấp đông, kho lạnh bảo quản sữa, hãy thử tham khảo quy trình làm việc của Thịnh Vượng Group.

 • Bước 1: Quý khách liên hệ với Thịnh Vượng Group qua website hoặc gọi đến 0933 186 247 – 02822 115 247 để nhận được sự tư vấn.
 • Bước 2: Kỹ sư của Thịnh Vượng sẽ khảo sát thực tế địa điểm, vị trí lắp đặt kho, tiến hành đo đạc và đưa ra các phương án thiết kế.
 • Bước 3: Thảo luận với khách hàng để chọn ra thiết kế kho lạnh bảo quản sữa phù hợp nhất.
 • Bước 4: Báo giá chi tiết.
 • Bước 5: Nếu khách hàng đồng ý, Thịnh vượng Group tiến hành lắp đặt kho lạnh theo như thỏa thuận.
 • Bước 6: Vận hành thử kho lạnh, hướng dẫn sử dụng kho.
 • Bước 7: Hoàn tất lắp đặt, khách hàng thanh toán và nhận phiếu bảo hành.
 • Bước 8: Thịnh Vượng Group luôn hỗ trợ hướng dẫn vận hành, bảo trì, sửa chữa kho lạnh cho quý khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa, một số tiêu chuẩn bảo quản cần biết. Nếu quý khách có nhu cầu, xin hãy liên lạc cho chúng tôi qua 0933 186 247 – 02822 115 247.